วัดทอง วัดคินคะคุจิ เกียวโต Kinkakuji Temple

ญี่ปุ่น / เกียวโต / วัดทอง คินคะคุจิ

วัดทอง คินคะคุจิ (Kinkakuji : 金閣寺) เป็นวัดยอดฮิต วัดหนึ่งในเกียวโต ด้วยเอกลักษณ์ของวัดที่ไม่เหมือนใคร สองชั้นบนเป็นสีทอง มีสระน้ำขนาดใหญ่ติดกับวัด และยังเป็นวัด (ปราสาท) ในการ์ตูนเรื่องอิคคิวซัง ทำให้นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยว มาชมความสวยงาม และถ่ายรูปที่วัดนี้

วัดทอง (Golden Pavilion) เป็นวัดนิกายเซน มีชื่ออีกชื่อหนึ่งว่าโรคุองจิ (Rokuonji) ในตอนแรกนั้นสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่อาศัยหลังสละราชสมบัติของโชกุนอะชิคากะ (Ashikaga Yoshimitsu) และเปลี่ยนมาเป็นวัดนิกายเซนในภายหลัง หลังจากที่โชกุนได้เสียชีวิตลงแล้ว

อาคารของวัดทอง เคยเสียหายจากไฟไหม้ในช่วงสงครามมาหลายครั้ง แต่ก็มีการสร้างใหม่ตลอด ไฟไหม้ครั้งล่าสุดในปี ค.ศ. 1950 จากฝีมือของพระที่คลั่งในความงามของวัดทอง จนต้องการเผาตัวเองไปพร้อมกับวัด ตัววัดที่เห็นในปัจจุบันสร้างขึ้นใหม่ในปี ค.ศ. 1955

ช่วงที่วัดทองสวยงามมากที่สุดจะเป็นช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ปลายเดือนพฤศจิกายน รอบวัดจะมีใบไม้แดง เหลือง ส้ม และเป็นช่วงที่มีนักท่องเที่ยวมากที่สุด แต่ถึงแม้ว่าจะไปช่วงที่นักท่องเที่ยวเยอะ ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะโดนบังวิว เพราะการชมวัดจะต้องเดินตามกันไป ในเส้นทางของวัด มีมุมให้ถ่ายรูปตลอดเส้นทางเดิน ขึ้นกับว่าอยากจะถ่ายวัดทองในมุมไหน และคู่กับอะไร

ใบไม้เปลี่ยนสีในวัดทอง

การเดินทาง
รถไฟ : ไม่มีรถไฟไปถึง
รถประจำทาง : มีรถหมายเลข 101 และ 205 ผ่าน ลงที่ป้าย Kinkakuji-mae
การเข้าชม
เวลาเปิด – ปิด : 9:00 – 17:00 น.
วันปิด : ไม่มี
ค่าเข้าชม : 400 เยน

Post Views 4417

กระเป๋าใส่ Passportเครื่องชั่งกระเป๋าเดินทาง

admin

นักเขียนประจำ emagtravel.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *