โป่งแยงจังเกิ้ง Pongyang Jungle Coaster & Zipline กิจกรรมแอดเวนเจอร์ และคาเฟ่ริมน้ำตก

จังหวัดเชียงใหม่ เป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแนว ทั้งแนวธรรมชาติ และ แอดเวนเจอร์ แนวอุทยานฯ ที่เที่ยวตามดอยต่างๆ ก็ไปมาหลายที่แล้ว ในรีวิวนี้จึงขอเปลี่ยนแนวไปเที่ยวแบบแอดเวนเจอร์บ้าง

สถานที่ที่เราไปนั้นมีชื่อว่า โป่งแยง จังเกิ้ล โคสเตอร์ & ซิปไลน์ (Pongyang Jungle Coaster & Zipline) ที่นี่มีของขึ้นชื่ออยู่สองอย่าง ได้แก่ จังเกิ้ล โคสเตอร์ เครื่องเล่นคล้ายรถไฟเหาะ กับ ร้านกาแฟ Jungle De Cafe (จังเกิ้ล เดอ คาเฟ่) ที่เคยเป็นข่าวดัง

การเดินทางไป Pongyang Jungle Coaster & Zipline

จากตัวเชียงใหม่ ใช้ถนนโชตนา (107) มุ่งหน้าไปทาง อ.แม่ริม เลี้ยวซ้ายเข้าถนนแม่ริม-สะเมิง (1096) จากนั้นเลี้ยวขวาเข้าถนน 4051 ไปทางเดียวกับม่อนแจ่ม Pongyang Jungle Coaster & Zipline จะอยู่ทางซ้ายมือก่อนถึงม่อนแจ่ม 3 กิโลเมตร มีที่จอดรถสะดวก

กิจกรรมในโป่งแยง จังเกิ้ล โคสเตอร์ & ซิปไลน์ 

  • ซิปไลน์ หรือ โหนสลิง มีมากถึง 36 สถานี ท่ามกลางป่า บางสถานีเป็นการปั่นจักรยาน ปั่นสามล้อ กลางอากาศ ราคาเริ่มต้น 900 บาท แพคเกจ ซิปไลน์ 12 สถานี + จังเกิ้ล โคสเตอร์ 1 รอบ + ควิกจัมพ์ 1 รอบ
  • จังเกิ้ลโคสเตอร์ เป็นเครื่องเล่นคล้ายรถไฟเหาะ นั่งได้ 1-2 คน ผู้เล่นจะนั่งอยู่บนรถแบบเปิด แล้วแล่นลงมาตามรางคดเคี้ยว ลงมาจากเขา โดยผู้เล่นสามารถควบคุมความเร็วได้โดยก้านควบคุมเบรก โดยความเร็วสูงสุดจะอยู่ที่ 40 กิโลเมตร/ชั่วโมง ราคาโปรโมชั่นรอบละ 150 บาท
  • ควิก จัมพ์ คล้ายกับบันจี้ จัมพ์ กระโดดจากความสูง 14 เมตร มายังฐานด้านล่างด้วยความเร็วในระยะ 5 เมตรแรก และจะช้าลงในระดับต่อมา โดยจะค่อยๆลงจนถึงฐานด้านล่าง
  • ทานกาแฟ ในนี้จะมีร้านกาแฟอยู่ 2 ร้าน ได้แก่ Vienna Coffee @pongyang กับ Jungle De Cafe ทั้งสองร้านมีวิวน้ำตกให้ชมเหมือนกัน แต่ร้านที่บรรยากาศดีกว่าจะเป็นร้าน Jungle De Cafe ไฮไลต์ของร้านนี้เป็นที่นั่งแบบตาข่ายยื่นออกไปนอกร้าน ให้เสียวไส้เล็กน้อย

ที่ด้านหน้าจะมีป้าย จังเกิ้ล โคสเตอร์ และรถ ATV ให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูป

Vienna Coffee @pongyang อยู่ติดถนน ราคาเครื่องดื่ม 60-80 บาท เราสั่งโกโก้กับชาเขียวมาทาน รสชาติยังไม่น่าประทับใจ ไม่มีความหอมของชาเลย

ที่นั่งทานจะอยู่หลังร้าน ใต้ร่มเงาต้นไม้และวิวน้ำตก

บรรยากาศดีมาก อากาศเย็นสบาย

น้ำตกขนาดเล็กหลังร้าน Vienna Coffee @pongyang

มีโซนที่นั่งพิเศษบนต้นไม้ ต้องเดินผ่านสะพานแขวนเล็กๆ มีแนวรั้วกันตกสูงประมาณเอว

ที่นั่งบนต้นไม้

จากที่นั่งหลังร้านจะมองเห็นกิจกรรมแอดเวนเจอร์ ในรูปด้านล่างเป็นจังเกิ้ลโคสเตอร์ เครื่องเล่นคล้ายรถไฟเหาะ เล่นได้คันละ 1-2 คน

ผู้เล่นจะคาดเข็มขัดนิรภัยที่ติดกับตัวรถ และมีก้านเบรค ใช้หลังการของแรงโน้มถ่วง รถจะไหลจากที่สูงลงสู่ที่ต่ำ ทำความเร็วได้สูงสุด 40 กิโลเมตร/ชั่วโมง ข้อห้ามของเครื่องเล่นนี้คือห้ามหยุดรถกลางทาง เพราะรถที่ตามมาข้างหลังอาจเบรคไม่ทัน ชนกันได้

เส้นทางของจังเกิ้ลโคสเตอร์ จะลัดเลาะผ่านป่า น้ำตก และที่โล่ง ได้เห็นวิวธรรมชาติ ต่างกับเครื่องเล่นในสวนสนุก

ส่วนของซิปไลน์ จะมี 2 โปรแกรม ชุดเล็ก / ชุดใหญ่ และที่แตกต่างจากที่อื่นจะมีซิปไลน์ปั่นจักรยาน ปั่นสามล้อ เล่นสเก็ตบอร์ด กลางอากาศ

ซิปไลน์สามล้อ

ซิปไลน์โหนสลิงบนยอดไม้ ช่วงที่ยาวที่สุดมีระยะทาง 800 เมตร

สรุปโดยรวม Pongyang Jungle Coaster & Zipline

เป็นศูนย์รวมกิจกรรมแอดเวนเจอร์ที่ อ.แม่ริม ใกล้กับม่อนแจ่ม ที่นี่มีร้านกาแฟบรรยากาศดี และ กิจกรรมให้เล่น เหมาะกับผู้ที่ชอบการผจญภัย ชอบความตื่นเต้น ถ้ามาเป็นกลุ่มก็มีร้านกาแฟให้กับผู้ที่ไม่ชอบเล่นแนวนี้ ได้นั่งรอ ด้วยทำเลที่ใกล้ม่อนแจ่ม 3 กิโลเมตร แนะนำให้วางโปรแกรมคู่กับม่อนแจ่มจะได้ไม่เสียเวลาการเดินทาง

Post Views 213

Universal AC Adapterเครื่องชั่งกระเป๋าเดินทาง

admin

นักเขียนประจำ emagtravel.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *