รีวิวร้านทับริมธาร แม่ริม เชียงใหม่

บนถนนเส้นแม่ริม – สะเมิง (1096) เป็นถนนที่คู่ขนานไปกับลำน้ำแม่สา มีร้านอาหารบรรยากาศดีหลายร้านตั้งอยู่ริมน้ำ หนึ่งในนั้นก็มีร้านทับริมธาร เป็นร้านอาหารที่ไม่ใหญ่มาก วันนี้เราได้มีโอกาสมาเที่ยวที่แม่ริม เลยถือโอกาสนี้รีวิวร้านทับริมธาร ไว้เป็นข้อมูลให้กับคนที่มาเที่ยวเชียงใหม่

การเดินทางมาร้านทับริมธาร

จากตัว อ.แม่ริม เลี้ยวซ้ายมาทางสวนพฤกษศาสตร์ – ม่อนแจ่ม ขับมาจนถึงปางช้างแม่สา ให้วัดระยะทางเลยไปอีก 1.2 กิโลเมตร ก็จะเห็นร้านทับริมธาร อยู่ทางซ้ายมือ มีที่จอดรถริมถนน แต่ถ้าหากว่าขับรถไปจนถึงสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ นั่นแปลว่าขับรถเลยแล้ว

ลงจากรถแล้วก็ยังไม่เห็นว่าร้านนี้มีอะไรดี จนกระทั่งเดินลงไปยังที่นั่งทานอาหารด้านล่าง ซึ่งอยู่ริมธารน้ำแม่สา ลำน้ำบริเวณนี้น้ำตื้น และใส บรรยากาศดีมาก วันที่เราไปเป็นวันธรรมดามีทำเลที่นั่งให้เลือกเยอะ ตั้งแต่ริมน้ำจนถึงบนน้ำเลย บรรยากาศร่มรื่นมาก อากาศเย็นสบาย

นั่งได้ซักพักก็มีพนักงานเอาเมนูมาให้ เมนูอาหารมีหลากหลาย ต้ม ทอด ผัด ยำ อาหารจานเดียวเริ่มต้นที่ประมาณ 60 บาท เช่น ข้าวผัด, ข้าวราดผัดคะน้า, ข้าวกระเพรา

โต๊ะทานอาหารริมน้ำแม่สา

ระหว่างรออาหารก็ถ่ายรูปเล่น บางครอบครัวก็พาเด็กเล่นน้ำ เอาเท้าจุ่มน้ำคล้ายร้อน เท่าที่มองโต๊ะรอบข้างเห็นหลายโต๊ะสั่งเหล้ามาดื่มด้วย บรรยากาศก็เหมาะกับการนั่งชิลล์ คุยไป กินไป แบบไม่รีบ

ประมาณ 13 นาทีอาหารก็มาครบ จัดว่ามาไวมาก เมนูที่เราสั่งก็มีโป๊ะแตก ผัดเห็ดออรินจิกุ้งสด ปลาทับทิมทอดสมุนไพร

ปลาทับทิมทอดสมุนไพร เป็นเมนูอร่อยประจำร้าน ทอดได้น่าทาน หอมกลิ่นผักที่นำมาทอด เช่นกระชาย กระเพรา รสชาติก็แปลกดี

ผัดเห็ดออรินจิ ใส่กุ้ง กุ้งผ่าเอาไส้ออกดูน่าทาน รสชาติใช้ได้ครับ

tubrimtan6

โป๊ะแตก รสชาติยังไม่ค่อยลงตัวเท่าไหร่ เปรี้ยวน้ำส้มสายชู วัตถุดิบเกรดไม่ค่อยน่าทาน ปูอัดสีแดงปลอมๆ มีลูกชิ้นปลาด้วย เราอาจจะเลือกเมนูไม่ดีด้วย เพราะเชียงใหม่เป็นจังหวัดที่ไกลทะเล

ทานเสร็จก็เช็คบิล มาดูราคาอาหารกันครับ

  • ปลาทับทิมทอดสมุนไพร 250 บาท
  • โป๊ะแตก 200 บาท
  • ผัดเห็ดออรินจิกุ้งสด 100 บาท
  • ข้าวสวย 20 x 3 จาน 60 บาท
  • น้ำแข็ง 20 บาท
  • น้ำเปล่าขวดใหญ่ 30 บาท
  • ทิชชู่ 10 บาท

รวมราคาอาหาร 670 บาท

ทานอาหารมาหลายร้าน เพิ่งจะเคยเห็นร้านที่คิดค่าทิชชู่ด้วย ราคาอาหารไม่ถือว่าถูก เช็คราคาอาหารกับรีวิวเก่าที่คนเคยมาทาน ราคาอาหารปรับขึ้นหลายรายการ ยกเว้นทิชชู่ขนาดเล็กที่ราคา 10 บาทเท่าเดิม รสชาติอาหารอยู่ในระดับกลางๆ อาหารมาไว โดยรวมแล้วเป็นร้านที่โดดเด่นเรื่องบรรยากาศ และทำเลที่สะดวกกับคนมีรถ

Post Views 681

กระเป๋าใส่ Passportเครื่องชั่งน้ำหนักกระเป๋าเดินทาง

admin

นักเขียนประจำ emagtravel.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *