น้ำตกสิริธาร ดอยอินทนนท์

เชียงใหม่ / น้ำตกสิริธาร

น้ำตกสิริธาร  ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เดิมมีชื่อว่า “น้ำตกป่าคา” ต่อมา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ เสด็จทอดพระเนตรถึง 2 ครั้ง เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2545 และ 24 มีนาคม 2547 ทรงพระราชทานนามว่า “สิริธาร” น้ำตกแห่งนี้มีความสูงประมาณ 40 เมตร ไหลลดหลั่นกันลงมาเป็น 2 ชั้นต่อกัน มีน้ำไหลตลอดทั้งปี เกิดมาจากลำห้วยแม่กลาง ต้นน้ำอยู่บนดอยอินทนนท์ น้ำตกแห่งนี้ไม่สามารถเดินเข้าไปชมน้ำตกด้านในได้ แต่มีระเบียงชมน้ำตกจากระยะไกลประมาณ 50 เมตร

นักท่องเที่ยวที่มาชมน้ำตกนี้ไม่มากเหมือนน้ำตกวชิรธาร เนื่องจากต้องเดินเข้าไปอีก 100 เมตร และเป็นน้ำตกที่ไม่ใหญ่มาก ถ้าเหมารถแดงมาเที่ยวดอยอินทนนท์ส่วนมากจะไม่จอดที่น้ำตกนี้

หน้าทางเข้าน้ำตก

ทางเดินลงไปน้ำตกระยะทาง 100 เมตร

ระเบียงชมน้ำตก

น้ำตกสิริธาร

การเข้าชม
เวลาทำการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00 – 16.30 น.
ช่วงเวลาเที่ยว : ปลายตุลาคม – มีนาคม
การเดินทาง
รถยนต์ : อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 70 กิโลเมตร ตามทางหลวงหมายเลข 108 (เชียงใหม่-ฮอด) ไปประมาณ 58 กิโลเมตร บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 58 ก่อนถึงตลาดอำเภอจอมทอง เลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 1009 (จอมทอง- ดอยอินทนนท์) ประมาณ 20 กิโลเมตร จะเห็นทางเข้าน้ำตกวชิรธารทางขวามือ และถัดไปอีก 3 กิโลเมตรจะเห็นทางแยกด้านซ้ายไปยังน้ำตกสิริธาร เมื่อจอดรถแล้วเดินไปอีกประมาณ 100 เมตร จะถึงจุดชมวิวน้ำตกสิริธาร
รถโดยสาร : ไม่มีรถประจำทางไปถึง

Post Views 569

กระเป๋าใส่ Passportเครื่องชั่งน้ำหนักกระเป๋าเดินทาง

admin

นักเขียนประจำ emagtravel.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *