อุเอะโนะ Ueno

ญี่ปุ่น / โตเกียว / อุเอะโนะ Ueno

อุเอะโนะ (Ueno :上野)  เป็นย่านใจกลางเมืองโตเกียว และเป็นจุดต่อรถไฟหลายสาย ทั้งสาย Local ในโตเกียว และรถไฟ Shinkansen ไปเมืองอื่นๆ นักท่องเที่ยวส่วนมากมักจะเลือกที่พักในย่าน Ueno เนื่องจากมีโรงแรม ที่พักมากมาย รอบๆ สถานี และราคาไม่แพง

สถานที่ท่องเที่ยวใน Ueno ก็มีอยู่หลายแห่ง เช่นสวนอุเอะโนะ แหล่งชมซากุระยอดนิยมในโตเกียว นอกจากนี้ก็ยังมีวัด ศาลเจ้า สวนสัตว์ และพิพิธภัณฑ์

แหล่งช๊อปปิ้งในย่านอุเอะโนะจะอยู่ที่ถนน Ameyoko ของที่ขายก็จะมีของสด ของกิน ของใช้ เสื้อผ้า กระเป๋า ส่วนร้านยอดนิยมที่คนไทยชอบไปช๊อปปิ้งจะเป็นร้าน Takeya หรือที่เรียกกันว่าตึกม่วง สาขา Ueno จะอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ Keisei Ueno ส่วนสาขาใหญ่จะอยู่ใกล้กับสถานี Okachimachi (ถัดจาก Ueno ไป 1 สถานี)

1. สวนอุเอะโนะ (Ueno Park : 上野公園)

สวนสาธารณะขนาดใหญ่ในย่านนี้ และเป็นสถานที่ชมซากุระบานที่สำคัญในโตเกียว ภายในสวน มีสถานที่สำคัญหลายอย่าง ได้แก่ สวนสัตว์อุเอะโนะ พิพิธภัณฑ์ 3 แห่ง (Tokyo National Museum, National Museum of Western Art, National Museum of Nature and Science), วัดเจ้าแม่กวนอิมคิโยมิซุ (Kiyomizu Kannon Temple), ศาลเจ้าโทโชกุ (Toshogu Shrine) และเบนเทนโดะ (Bentendo)

สวนอุเอะโนะ

สวนอุเอะโนะ

Bentendo

เบนเทนโดะ (Bentendo) ศาลาทรง 8 เหลี่ยม สร้างเพื่ออุทิศให้กับ Benten เทพเจ้าแห่งโชคชะตา

Shinobazu Pond

สระน้ำชิโนบาซุ (Shinobazu Pond)

Kiyomizu Kannon Temple

วัดเจ้าแม่กวนอิมคิโยมิซุ (Kiyomizu Kannon Temple)

2. อะเมะโยโกะ (Ameyoko :アメ横)

แหล่งช๊อปปิ้งที่สำคัญในย่าน Ueno คู่ขนานไปกับรางรถไฟ JR สาย Yamanote Line ยาวไปหลายร้อยเมตร มีสินค้ามากมายเช่น เสื้อผ้า รองเท้า ร้านเครื่องสำอาง ของสด อาหารทะเล ฯลฯ

Ameyoko

3. ตึกม่วง Takeya สาขา Ueno

ตึกม่วงเป็นร้านช๊อปปิ้งยอดนิยมของคนไทย มีสินค้าหลากหลายเช่น ขนม ของกิน ของฝาก สิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ  จะมีอยู่ด้วยกัน 2 สาขา สาขาใหญ่อยู่ที่สถานี Okachimachi ส่วนสาขา Ueno อยู่ห่างจากสถานี Keisei Ueno ประมาณ 100 เมตร

Takeya

4. ห้าง Ueno3153

เป็นห้างใหญ่ในย่านนี้ อตู่ติดกับสถานี Keisei Ueno ภายในมีร้านอาหารและร้านสะดวกซื้อ

Ueno3153

การเดินทาง
รถไฟ JR : ลงที่สถานี Ueno
รถไฟ Subway : ลงที่สถานี Ueno

Post Views 594

กระเป๋าใส่ Passportเครื่องชั่งน้ำหนักกระเป๋าเดินทาง

admin

นักเขียนประจำ emagtravel.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *