รีวิวอ่างขางวิลล่า ดอยอ่างขาง

เชียงใหม่ / รีวิวอ่างขางวิลล่า ดอยอ่างขาง

จากละครเรื่องธรณีนี่นี้ใครครอง ที่มาถ่ายทำที่ดอยอ่างขาง เลยคิดว่าปีนี้คนน่าจะตามรอยละครมาเที่ยวดอยอ่างขางกันมากขึ้นกว่าปีที่ผ่านๆ มา นึกขึ้นได้ว่าผมมาอ่างขาง 2 ครั้งแล้ว และกำลังจะไปครั้งที่ 3 ในปีนี้ ใน 2 ครั้งแรกพักที่ อ่างขางวิลล่า เลยคิดว่าจะทำเป็น รีวิวอ่างขางวิลล่า ไว้เป็นข้อมูลให้คนที่จะมาพัก

ที่ตั้งของ อ่างขางวิลล่า อยู่ที่บ้านคุ้ม เป็นชุมชุนบนดอยอ่างขาง อยู่หน้าสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ทำเลถือว่าค่อนข้างดีเลยครับ บริเวณนี้มีที่พัก รีสอร์ทอยู่ค่อนข้างเยอะ ถ้ามารถสองแถวก็เดินไปนิดเดียวก็เจอแล้ว ของกินก็หากินง่าย มีร้านอาหาร ของฝากหลายร้าน แต่ถ้าขับรถมาต้องจอดรถที่หน้าสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง (ตรงที่รถตู้จอดเยอะๆ ในรูปด้านล่าง) แล้วเดินเข้าอ่างขางวิลล่า หรือถ้าอยากจะวัดดวงก็ลองวนรถเข้าไปในอ่างขางวิลล่าดูก็ได้ ด้านในจอดรถได้ 2-3 คัน และจอดลำบากนิดนึงเนื่องจากเป็นพื้นที่เอียง

อ่างขางวิลล่าจะตั้งอยู่ตรงเชิงเขา ด้านล่างจะเป็นร้านอาหารของอ่างขางวิลล่า ถ้าจะติดต่อที่พักก็ติดต่อที่ร้านอาหารเลยครับ ร้านอาหารจะขายตอนเย็นๆ เป็นร้านอาหารอิสลามนะครับ อาหารจะเป็นแนวไทยภาคเหนือ และอาหารจีน โดยใช้ผักจากโครงการหลวง จากป้ายในร้านทำให้เรารู้ว่าเจ้าของอ่างขางวิลล่าเป็นผู้ใหญ่บ้านที่นี่ด้วยครับ

ราคาที่พักที่ผมไปเมื่อปลายปี 2554 อยู่ที่ 1,000 บาท เป็นอาคารใหม่ทำคล้ายโรงแรม การจองที่พักกับอ่างขางวิลล่า สามารถจองได้ทางโทรศัพท์ และชำระเงินมัดจำ 50% จากนั้น Fax ใบโอนเงิน และโทรแจ้งให้อ่างขางวิลล่าทราบ

การเช็คอินเข้าพัก ก็มาติดต่อที่ร้านอาหารอ่างขางวิลล่าก่อน จะมีพนักงานชาวเขาพาเราขึ้นเขาไปยังที่พัก

ที่พักของอ่างขางวิลล่าจะอยู่บนเชิงเขา มีขั้นบันไดเดินขึ้นไป ผู้สูงอายุที่มีปัญหาเรื่องเข่าอาจไม่สะดวกเท่าไหร่ พื้นที่ของอ่างขางวิลล่าประมาณ 50 ไร่ วิวสวย อากาศดี และราคาไม่แพงด้วยครับ บ้านพักที่เห็นในรูปด้านบน สามารถพักได้ถึง 10 คน ด้านในนอนเรียงกัน 2 ฝั่ง มีห้องน้ำให้ 2 ห้อง ราคาคืนละ 2,500 บาท ในบรรดาที่พัก รีสอร์ทแถวนี้ผมว่าอ่างขางวิลล่ามีที่พักที่รองรับคนได้มากที่สุดแล้ว

บรรยากาศดี ล้อมรอบด้วยต้นไม้เมืองหนาวต้นบ๊วย ต้นคริสต์มาส ถ้ามาช่วงปลายเดือนธันวาคมมีโอกาศจะได้เห็นดอกบ๊วย ดอกนางพญาเสือโคร่งบานสะพรั่งสีชมพูทั่วทั้งดอย

ที่พักบนดอยอ่างขาง ไม่มีรีสอร์ทไหนติดแอร์ เพราะที่นี่หนาวเย็นตลอดทั้งปี

มาดูในโซนโรงแรมที่เพิ่งสร้างใหม่ ผมพักในโซนนี้ครับ เป็นอาคารแบบอิฐ ทำสวยเข้ากับสภาพแวดล้อม

ด้านหน้าอาคารมีลานอเนกประสงค์ นั่งคุย ดูดาวกันตอนกลางคืนได้

เข้ามาดูในห้องพัก มีน้ำเปล่าให้ 2 ขวด ไม่มีพัดลม แอร์ ตู้เย็น เพราะอากาศเย็นอยู่แล้ว มีผ้าเช็ดตัวให้ มีทีวี

ราคาในเดือนธันวาคม 1,000 บาท ไม่มีอาหารเช้า พักได้ 2 คน

ผนังอิฐ ไม่เก็บเสียง ห้องข้างๆ คุยอะไรกัน หรือเปิดทีวีได้ยินเสียงหมด เป็นข้อเสียของที่พักโซนนี้

หมอน ? นอนได้สบาย, เตียง ? แข็งมาก นอนแล้วปวดหลัง, ผ้าห่ม ? หนาดี กันหนาวได้

เข้ามาดูในห้องน้ำ พื้นในห้องน้ำเย็นมาก ห้องน้ำสะอาดดี มีเครื่องทำน้ำอุ่นแบบใช้แก๊ส เวลาใช้งานอาจมีกลิ่นแก๊สออกมาบ้าง

หน้าตาเครื่องทำน้ำอุ่น

ออกจากที่พักมาดูบรรยากาศหน้าที่พักกันบ้าง อ่างขางวิลล่าจะอยู่ติดกับบ้านพักเลาติง รีวิวบ้านพักเลาติง และอยู่เยื้องๆ กับร้านอาหารถิงถิง โภชนา

ถ้าต้องการซื้อของฝาก ของที่ระลึกแถวนี้ก็มีให้เลือกซื้อเยอะ ส่วนมากเป็นเสื้อยืด หมวก ถุงมือ

ที่อยู่อ่างขางวิลล่า : 16 หมู่ 5 ตู้ ปณ. 69 อ.ฝาง จ.เชียงใหม่

ติดต่อจองที่พัก : คุณเจิน คุณหย่ง 053-450010, 053-450023 หรือ 087-1837500

เวบไซต์ : angkhang-villa.com

สรุป อ่างขางวิลล่าเป็นที่พักที่มีทำเลดี วิวดี รองรับคนได้หลายคน อยู่ทางทางเข้าสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ราคาที่พักจัดอยู่ในเรทกลางๆ ไม่แพงมาก สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพักมีทีวี เครื่องทำน้ำอุ่นให้ บริเวณรอบๆ ที่พักมีต้นไม้ปลูกอยู่เยอะ ร่มรื่น บรรยากาศดี

Link.

รวมที่พักดอยอ่างขาง ฝาง

เที่ยวดอยอ่างขาง

รีวิวบ้านพักเลาติง

Post Views 59229

admin

นักเขียนประจำ emagtravel.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *