อิเคะบุคุโระ Ikebukuro

ญี่ปุ่น / โตเกียว / อิเคะบุคุโระ Ikebukuro

อิเคะบุคุโระ (Ikebukuro 池袋) เป็นย่านที่อยู่ทางด้านทิศเหนือของ Loop Yamanote Line ใจกลางของ Ikebukuro อยู่บริเวณสถานี Ikebukuro สถานีนี้เป็นสถานีใหญ่ เป็นจุดต่อรถไฟหลายสาย มีรถไฟให้บริการหลายบริษัทได้แก่ JR East, Seibu Railway,Tobu Railway และ Tokyo Metro ในแต่ละวันมีผู้โดยสารมาขึ้นรถไฟที่สถานีนี้มากกว่าวันละ 1 ล้านคน ย่านนี้จะมี 2 ฝั่ง ได้แก่ฝั่งตะวันตก และฝั่งตะวันออก โดยมีสถานี Ikebukuro อยู่ตรงกลาง

Klook.com

ที่พักโซน Ikebukuro จะอยู่รอบๆ สถานี ที่นี่เหมาะกับการเลือกเป็นที่พัก เมื่อมาเที่ยวโตเกียว มีความสะดวกในการเดินทาง มีที่ชอปปิ้ง ตัวสถานีไม่ซับซ้อน ไม่ชวนหลงทางแบบ Shinjuku

นกฮูกที่หน้าสถานีฝั่ง West เป็นสัญลักษณ์ของย่าน Ikebukuro

Ikebukuro ฝั่งตะวันตก

หรือฝั่งที่อยู่ด้านซ้ายของสถานี Ikebukuro เป็นย่านกลางคืน ร้านอาหารกินดื่ม บรรยากาศจะคึกคักตั้งแต่ 6 โมงเย็นไปจนดึก ในตอนเช้าอาจเห็นคนเมานอนข้างถนน หรือเมาเดินเซมีเพื่อนมาหาม ถึงแม้ว่า Ikebukuro ฝั่งตะวันออกจะเป็นย่านกลางคืน แต่ก็มีความปลอดภัยเหมือนย่านอื่นๆ มีป้อมตำรวจอยู่ด้านหน้าสถานี

ห้างใหญ่ของ Ikebukuro ฝั่งตะวันตก จะเป็นห้าง Tobu และห้าง Marui สัญลักษณ์ของห้างเป็นตัวอักษร OIOI

ห้าง Marui

ห้าง Marui

สถานที่สำคัญในฝั่งนี้ก็จะเป็น Tokyo Metropolitan Theater หรือศูนย์วัฒนธรรมแห่งโตเกียว เป็นสถานที่จัดงานคอนเสิร์ต ละครเวที และการแสดงต่างๆ

JR Ikebukuro (West)

Ikebukuro ฝั่งตะวันออก

หรือฝั่งที่อยู่ด้านขวาของสถานี Ikebukuro เป็นย่านช๊อปปิ้งมีห้างและร้านขายของมากมาย บรรยากาศคึกคักกว่าฝั่งตะวันตกมาก เริ่มตั้งแต่บริเวณสถานีรถไฟก็มีห้างปาโก (Parco)  เซบุ (Seibu) ร้านหรูอย่าง Hermes และ Louis Vuitton ก็มาเปิดสาขาที่นี่ ฝั่งตรงข้ามมีร้าน Mutsomoto Kiyoshi ร้านดองกี้ ร้าน 100 เยน ถัดไปหน่อยก็เป็นตึก Sunshine City

ห้าง Seibu

ร้านไดโคคุยะ อิเคบุคุโระ ไดโคคุยะ ขายของแบรนด์เนม CUCCI PRADA CHANEL HERMES LOUIS VUITTON TIFFANY & Co. BVLGARI OMEGA ROLEX

Louis Vuitton

Louis Vuitton Ikebukuro

ร้านชอปปิ้ง ของฝาก ที่คนไทยนิยมในย่านนี้จะเป็นร้านมัตซึคิโยะ (Matsumoto kiyoshi) กับร้านดองกี้ (Don Quijote) ทั้งสองร้านนี้อยู่ฝั่ง East Exit ของสถานี JR Ikebukuro อยู่ห่างกันเพียง 3 ตึก ร้าน Matsumoto kiyoshi (ร้านสีเหลือง – น้ำเงิน) จะเป็นร้านขายเครื่องสำอาง และ ยา และของเพื่อสุขภาพแนวเดียวกับร้าน Watson ส่วน ร้านดองกี้ (สัญลักษณ์รูปนกเพนกวิน) มีขายสารพัดอย่าง ตั้งแต่ Supermarket เครื่องสำอาง ยา ของใช้ในบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้า ไปจนถึง Sex toy และยังมีบริการ Tax Free ให้กับนักท่องเที่ยวที่ซื้อของมูลค่า 5,000 เยน หรือ 10,000 เยน (ขึ้นกับชนิดของสินค้า)

BIC camera

BIC CAMERA Ikebukuro

Yamada Denki

ร้านเครื่องใช้ไฟฟ้า สินค้าไอที คอมพิวเตอร์ กล้องถ่ายรูป ในย่าน Ikebukuro จะเป็นร้าน BIC Camera และ Yamada Denki (LABI) สองร้านนี้ขายของคล้ายกัน มี Tax Free ให้นักท่องเที่ยว สินค้าของ Yamada Denki ที่น่าสนใจจะเป็นโมเดลกันดั้ม มีให้เลือกเยอะมาก ราคาเริ่มต้นประมาณ 400 เยน

ร้าน Can do หรือ 100 เยน ในย่าน Ikebukuro อยู่ฝั่ง East Exit ของสถานี ถัดจากร้านดองกี้ ไปไม่กี่ตึก

แหล่งชอปปิ้ง Ikebukuro

Sunshine City

ตึก Sunshine City ภายในมีสถานที่น่าสนใจหลายอย่าง เช่น Aquarium, สวนสนุก J-World, Namjatown, จุดชมวิวที่ชั้น 60, ร้าน Daiso, 3 COIN, ร้าน Sanrio

ตึก Animate

ร้านขายโมเดล

ตึก Animate แหล่งขายโมเดล ฟิกเกอร์ ของเล่น ตู้กาชาปอง อยู่ติดถนนฝั่งตรงข้าง Sunshine City มีร้านขายโมเดล ประมาณ 3-4 ร้าน สินค้ามือ 1 และมือ 2 ร้านใหญ่สุดจะเป็นร้าน Animate

การเดินทาง
รถไฟ JR : ใช้บริการรถไฟสาย JR Yamanote Line, JR Saikyo Line, JR Shonan Shinjuku Line ลงที่สถานี JR Ikebukuro
รถไฟเอกชน : ใช้บริการรถไฟสาย Tobu Tojo Line, Seibu Ikebukuro Line และ Marunouchi, Yurakucho และ Fukutoshin Subway Lines ลงที่สถานี Ikebukuro

ที่พักใน Ikebukuro
Hotel Metropolitan Tokyo Ikebukuro

ห่างจากสถานี ikebukuro ประมาณ 280 เมตร สามารถเดินไปห้าง Tobu กับ Seibu ได้ รอบๆโรงแรมมีทั้งร้านอาหาร และร้านสะดวกซื้อ 7-11 ,Family mart, Lawson พนักงานบริการดี และพูดภาษาอังกฤษได้ ถ้าพักโรงแรมนี้มี airport limusine bus จอดหน้าโรงแรม

Centurion Hotel Ikebukuro Station

ใกล้สถานี Ikebukuro เดินประมาณ 4-5 นาที แต่ต้องเดินข้ามถนน เพราะอยู่คนละฝั่ง ด้านล่างโรงแรมมี 7-11 พนักงานบริการดี มีเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ใกล้แหล่ง Shopping ฝากกระเป๋าไว้ที่โรงแรมได้

APA Hotel Sugamo Ekimae

ใกล้สถานี Sugamo เดินประมาณ 5 นาที โรงแรมใหม่ สะอาด เดินทางสะดวก มีออนเซนให้บริการฟรี มีน้ำแข็งฟรี มีไมโครเวฟให้ รอบโรงแรมมีร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ 7-11 และฝั่งตรงข้ามมี Family Mart

HOTEL MYSTAYS Higashi-Ikebukuro

อยู่ห่างจากสถานี Otsuka ประมาณ 10 นาที พนักงานบริการดี  มีครัวเล็กๆกับไมโครเวฟให้ใช้งาน พนักงานพูดภาษาอังกฤษได้ รอบๆโรงแรมมีร้านอาหาร มีร้านสะดวกซื้อ 7 -11 , Lowson

ดูโรงแรมใน Ikebukuro ทั้งหมด คลิ๊ก

Post Views 10461

admin

นักเขียนประจำ emagtravel.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *