อากิฮาบารา Akihabara

ญี่ปุ่น / โตเกียว / อาคิฮาบารา Akihabara

ย่านอากิฮาบารา (Akihabara 秋葉原) หรือเรียกสั้นๆ ว่าอาคิบะ (Akiba) เป็นแหล่งศูนย์รวมการ์ตูน อะนิเมชั่น ความบันเทิง และ เครื่องใช้ไฟฟ้า – อิเล็กทรอนิกส์ในโตเกียว ประกอบไปด้วยร้านขายสินค้าตัวการ์ตูนต่างๆ ร้านตู้คีบตุ๊กตาที่มีมากมาย ร้านวีดีโอเกมส์ เครื่องเล่น Play station โมเดลการ์ตูนต่างๆ ย่านนี้เราสามารถเจอแฟนพันธุ์แท้การตูนญี่ปุ่น (Otaku) ได้ไม่ยาก บางคนจะแต่งตัวราวกับว่าเป็นตัวละครในการตูน มีการย้อมสีผม ใส่ชุดคอสเพลย์ มีทั้งมาเดี่ยว และ มาเป็นกลุ่ม

ร้างดองกี้ (Don Quijote) ร้านขายของถูกที่มีสินค้ามากมาย

งาน Event การ์ตูน ที่ Akihabara

อากิฮาบารา ยังเป็นศูนย์รวมของร้านเมด คาเฟ่ (Maid Cafe) ร้านอาหารที่มีพนักงานเสริฟผู้หญิง แต่งชุดน่ารัก นุ่งสั้นแบบในการ์ตูน ราคาก็ค่อนข้างแพงเหมือนกัน ย่านนี้ไม่เพียงแต่เป็นย่านของเล่นเด็กวัยรุ่น ยังมีร้าน Sex shop ร้านของเล่นสำหรับผู้ใหญ่ วัย 18+ ให้เลือกซื้อกัน

M's Pop Life

M’s Pop Life adult department store ร้าน Sex shop ที่ใหญ่ที่สุดในโตเกียว

ย่านเครื่องใช้ไฟฟ้า – อิเล็กทรอนิกส์

ร้านเครื่องใช้ไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์ โมเดล กันดั้ม ก็มีเยอะในย่านนี้ ร้านชื่อดังเช่น Sofmap, Laox, Yodobashi Camera มีอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ของเล่นไฮเทค (Gadget) รวมถึงสินค้ามือสอง อย่างเช่นคอมพิวเตอร์ กล้องถ่ายรูป การซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ญี่ปุ่น ต้องระวังสามอย่าง 1. ใช้แรงดันไฟฟ้าไม่เท่ากัน แต่ถ้าเครื่องใช้ไฟฟ้านั้นใช้แรงดันไฟฟ้าได้ย่านกว้าง 110-220VAC แบบนี้ใช้กับบ้านเราได้ 2. ภาษา สินค้าบางอย่างผลิตให้กับคนญี่ปุ่นโดยเฉพาะจะมีแต่ภาษาญี่ปุ่น ไม่มีภาษาอังกฤษให้เปลี่ยน 3. การรับประกัน เครื่องใช้ไฟฟ้าส่วนมาก รับประกันในญี่ปุ่น เสียก็ต้องส่งซ่อมในญี่ปุ่น

โดยรวมแล้ว Akihabara เป็นย่านที่ชอปปิ้ง กันได้ทุกเพศทุกวัย มีสินค้าหลากหลายมาก ทั้งยังเดินทางสะดวกด้วยรถไฟ JR Akihabara, Subway Akihabara, Suehirocho

ในวันอาทิตย์ เวลา 13.00 – 18.00 น (17.00 น. ในเดือนตุลาคม – มีนาคม) จะมีการปิดถนน Chuo dori เส้นหลัก ไม้ให้รถวิ่ง เพื่อจัดเป็นถนนคนเดิน

Event – งานเทศกาล

Kanda Matsuri

ช่วงประมาณกลางเดือนพฤษภาคม ของปี ค.ศ. ที่เป็นเลขคี่ เช่น 2017, 2019 จะมีงานแห่ และ ขบวนพาเหรด งาน Kanda Matsuri เป็นงานที่ใหญ่ 1 ใน 3 ของงานเทศกาลต่างๆ โดยขบวนแห่จะเริ่มจาก Kanda ผ่านมายัง Akihabara งานนี้คนญี่ปุ่น และช่าวต่างชาติให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก

งาน Kanda Matsuri เกิดขึ้นจากโชกุน Tokugawa ในสมัยก่อนเวลาจะไปรบจะทำการขอพรที่ศาลเจ้า Kanda หลังจากที่ได้ชัยชนะในการรบ จึงสร้างวิหารและเกี้ยว และมีขบวนแห่เพื่อเป็นการขอบคุณศาลเจ้า

ร้านค้าแนะนำ

AKB48 Cafe and Shop

ร้านคาเฟ่ ของศิลปินกลุ่ม AKB48 วงต้นแบบ BNK48 เป็นทั้งร้านอาหาร และ ร้านขายของที่ระลึก มีศิลปินกลุ่ม AKB48 แวะเวียนมาโชว์ตัวบ่อยๆ ถ้าจะมาช่วงที่มีการแสดงต้องจองล่วงหน้าก่อน

เปิด : 11:00-23:00 น.
Gundam Cafe

ร้านขายอาหาร ของที่ระลึกในธีมกันดั้ม มีขนมรูปร่างกันดั้ม แฟนพันธุ์แท้กันดั้มไม่ควรพลาดร้านนี้

เปิด : 8:30-21:30 น. วันอาทิตย์ปิด 23:00 น.
Don Quijote (ดองกี้)

ร้านขายของถูกในญี่ปุ่น มีสินค้าตั้งแต่สากกระเบือยันเรือรบ คนไทยนิยมไปชอปปิ้งร้านนี้มาก สินค้าน่าซื้อจะเป็นพวกขนม ของฝาก เครื่องสำอาง ของใช้ และที่พิเศษสำหรับสาขานี้จะมีตู้เกมส์ ตู้คีบตุ๊กตา และ ร้าน AKB48

เปิด : 10:00-5:00 น.
Maid Cafes (เมดคาเฟ่)

ร้านอาหารที่มีสาวๆ น่ารักในชุดคอสเพลย์มาให้บริการ มีการคุยเล่นกับแขก เล่นเกม ถ่ายรูป ฯลฯ มีร้านเมดคาเฟ่อยู่หลายร้านในย่าน Akihabara อย่าลืมสอบถามราคาก่อนใช้บริการ

Sex Shop

ร้านขายของเล่นสำหรับผู้ใหญ่วัย 18+ ประกอบไปด้วยอุปกรณ์สร้างความสุขสำหรับท่านสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี มีทั้งของเล่น ของปลอม ชุด cosplay หนัง JAV ร้าน Sex shop ชื่อดังใน Akihabara จะมี 2 ร้าน ได้แก่ร้าน A 7-story อยู่บนตึก Pop life department. m’s และอีกร้านชื่อว่า Love Merci

การเดินทาง
รถไฟ JR : ใช้บริการรถไฟสาย JR Yamanote Line, JR Keihin-Tohoku Line, JR Sobu Line ลงที่สถานี JR Akihabara
รถไฟ Subway : ใช้บริการรถไฟสาย Tsukuba Express และ Hibiya Subway Line ลงที่สถานี Akihabara

หรือ

ใช้บริการรถไฟสาย Ginza Subway Line ลงที่สถานี Suehirocho

Post Views 4472

admin

นักเขียนประจำ emagtravel.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *