หาดนางรำ หาดนางรอง สัตหีบ

ชลบุรี / หาดนางรำ หาดนางรอง

ข่าวประชาสัมพันธ์ ตั้งแต่วันที่ 2 กันยายน 64 หาดนางรำ-หาดนางรอง เปิดให้ท่องเที่ยวได้ตามปกติ Update 26/11/64

หาดนางรำ – หาดนางรอง ตั้งอยู่ในบริเวณท่าเรือจุกเสม็ด ฐานทัพเรือสัตหีบ อยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ เป็นหาดคู่แฝดที่อยู่ติดกันมีเพียงแหลมหินเล็กๆ กั้น สามารถเดินถึงกันได้ ทั้งสองหาดนี้มีน้ำทะเลใส ทรายขาว สวยที่สุดของทะเลชลบุรี (ไม่รวมชายหาดบนเกาะ) ปัจจุบันหาดนางรำ หาดนางรองมีนักท่องเที่ยวเยอะกว่าแต่ก่อนมาก เนื่องจากว่ามีคนรู้จักมากขึ้น ชายหาดบรรยากาศดี เล่นน้ำทะเลได้ มีแนวร่มเงาต้นสน สามารถนำเสื่อมาเอง ปูใต้ต้นไม้ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทำอาหารริมหาดได้ นำเครื่องดื่ม-อาหารเข้ามาทานได้ มีของกินขายเยอะ ห้องน้ำ ที่อาบน้ำจืดสะดวก และยังใกล้สนามบินอู่ตะเภา สะดวกกับนักท่องเที่ยวที่นั่งเครื่องมาลงสนามบินนี้

Klook.com

หาดนางรำ หาดนางรอง ถึงแม้ว่าจะเป็นหาดที่อยู่ติดกันแต่ก็มีบรรยากาศที่แตกต่างกันหลายอย่าง ทั้งด้านความร่มรื่น ความเป็นธรรมชาติ ความเป็นส่วนตัว ความสะดวก ซึ่งก็ดีกันไปคนละแบบขึ้นกับความชอบของแต่ละคน

การเข้าไปเที่ยวหาดนางรำ หาดนางรอง สามารถไปเที่ยวได้ทุกวัน ช่วงปิดเทอม และ วันหยุดคนจะเยอะเป็นพิเศษ ชาวต่างชาติสามารถเข้าหาดได้เหมือนคนไทย ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม

แผนที่หาดนางรำ

หาดนางรำ

หาดนางรำ เป็นหาดแรกที่นักท่องเที่ยวเจอ หาดมีความยาวประมาณ 500 เมตร มีแนวต้นสนให้ความร่มรื่นตลอดแนวชายหาด น้ำทะเลค่อนข้างใส ทรายละเอียด หาดค่อยๆ ลาดลงทะเล น้ำไม่ลึกมาก เหมาะกับการเล่นน้ำ เมื่อหันหน้าไปยังทะเลทางขวามือเป็นท่าเรือจุกเสม็ด มองเห็นเรือหลวงจักรีนฤเบศร ส่วนทางซ้ายเป็นหาดนางรอง หาดนางรำฝั่งที่ติดกับหาดนางรองจะมีโขดหิน และเศษหินอยู่ที่หาด ไม่ค่อยเหมาะกับการเล่นน้ำ แต่เหมาะกับการถ่ายรูป สุดปลายหาดนางรำเป็นแหลมหินขนาดเล็ก คั่นระหว่างหาดนางรำและหาดนางรองมีรูปปั้นพระอภัยมณีและผีเสื้อสมุทร สามารถเดินหรือขับรถทะลุระหว่าง 2 หาดได้

ที่มาของหาดนางรำ

เดิมหาดนางรำเป็นหาดที่ไม่มีชื่อ จากตำนานของชาวบ้านเล่าว่าคำว่า นางรำ เป็นชื่อเรียกเกาะที่อยู่ตรงข้ามหาดนางรำในปัจจุบัน เป็นเกาะที่ไม่มีคนอาศัย และไม่ค่อยมีคนไปเที่ยวนัก อยู่มาวันหนึ่งมีเสียงดนตรีมโหรีดังกึกก้องมาจากเกาะนี้ คล้ายเสียงดนตรีที่ใช้ในการร่ายรำ วันดีคืนดีก็มีเสียงดนตรีดังขึ้นจากเกาะนี้อีก ชาวบ้านจึงเรียกเกาะนี้ว่า เกาะนางรำ และหาดที่อยู่ตรงข้ามจึงเรียกหาดนางรำ เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน

แนวร่มเงาต้นสนริมชายหาด

บานาน่าโบ๊ท หาดนางรำ

เรือคายัคให้เช่าชั่วโมงละ 80 บาท รวมเสื้อชูชีพ นั่งได้ไม่เกิน 3 คน

เกาะนางรำ เกาะเล็กๆ ที่อยู่ตรงข้ามหาดนางรำ

รูปปั้นพระอภัยมณี ผีเสื้อสมุทร นางเงือก ที่สุดหาดนางรำ

เนินหินที่กั้นระหว่างหาดนางรำและหาดนางรอง

สิ่งอำนวยความสะดวกบริเวณหาดนางรำ

มีสิ่งอำนวยความสะดวกหลายอย่างเช่น สโมสรหาดนางรำ ร้านอาหาร เครื่องดื่ม ที่อาบน้ำจืด อาคารพักรับรอง ทั้งห้องปรับอากาศและธรรมดา ที่หาดมีเตียงผ้าใบ เสื่อ ให้เช่า สามารถเช่าเรือพายเล่นในทะเล หรือจะเล่นบานาน่าโบ๊ทก็มีให้บริการ นอกจากนี้ยังมีให้บริการนวดแผนไทยที่ริมชายหาด

 • สโมสรหาดนางรำ มีบริการอาหาร , เครื่องดื่ม เปิดเวลา 9.00-19.30 น
 • ร้านอาหารส้มตำ ไก่ย่าง ยำ อาหารทะเล ขนม เครื่องดื่มมีให้เลือกหลายร้าน
 • ร้านขายเสื้อผ้าเล่นน้ำทะเล ห่วงยาง ของที่ระลึก
 • ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำจืด
 • เช่าเสื่อ ราคา 30 บาท/ผืน
 • ห่วงยาง ราคา 30-60 บาท/ห่วง/2 ชั่วโมง
 • เตียงผ้าใบ ราคา 40 บาท/ตัว
 • โต๊ะวางของใหญ่ ราคา 30 บาท/ตัว

เสื่อ ห่วงยาง เตียงผ้าใบ โต๊ะ ต้องใช้บัตรประชาชนวางมัดจำ

ร้านค้า ร้านอาหาร บริเวณหาดนางรำ อาหารที่ขายก็มี ส้มตำ ไก่ย่าง อาหารทะเล ขนมหวาน มากกว่า 10 ร้าน

จากประสบการณ์ที่มาเที่ยวหาดนางรำหลายครั้ง พื้นที่บริเวณนี้มีแมลงวันชุมมาก ทั้งริมหาด และร้านอาหารสโมสร หาดนางรำ แนะนำให้หลีกเลี่ยงอาหารที่ปรุงไม่สุก อาหารที่ไวต่อการท้องเสีย โดยเฉพาะเมนูหอย

ร้านขายเครื่องดื่ม ขนม

สโมสรหาดนางรำ อาหารอร่อย ราคาไม่แพง มีโต๊ะนั่งทานริมทะเล

รูปปั้นนางรำ ที่มาของชื่อหาดนางรำ

กิจกรรมทางน้ำ

 • บานาน่าโบ๊ท
 • พายเรือ ชั่วโมงละ 80 บาท, ครึ่งชั่วโมง 50 บาท นั่งได้ไม่เกิน 3 คน

อาคารพักรับรองหาดนางรำ ให้บริการห้องพัก

 • ห้องพัก แบบที่ 1 หมายเลขห้อง 106 108 110 202 204 206 208 210 เป็นห้องพัดลม เตียง 3 ฟุตคู่ ห้องน้ำรวม พักได้ 3 คน ราคาห้องละ 400 บาท
 • ห้องพักแบบที่ 2 หมายเลขห้อง 102 104 เป็นห้องแอร์ เตียง 3 ฟุตคู่ ห้องน้ำรวม พักได้ 3 คน ราคาห้องละ 450 บาท
 • ห้องพักแบบที่ 3 หมายเลขห้อง 103 107 109 201 203 205 207 209 เป็นห้องแอร์ เตียง 3 ฟุตคู่ ห้องน้ำ พักได้ 3 คน ราคาห้องละ 500 บาท
 • ห้องพักแบบที่ 4 หมายเลขห้อง 101 เป็นห้องแอร์ เตียง 3 ฟุตคู่ ห้องน้ำ พักได้ 3 คน ราคาห้องละ 600 บาท
 • ห้องพัก แบบที่ 5 หมายเลขห้อง 301 302 เป็นห้องแอร์ เตียง 5 ฟุต ห้องน้ำในตัว พักได้ 3 คน ราคาห้องละ 600 บาท
 • ห้องพัก แบบที่ 6 หมายเลขห้อง 303 304 เป็นห้องแอร์ เตียง 5 ฟุต ห้องน้ำในตัว พักได้ 3 คน ราคาห้องละ 600 บาท
 • ห้องพักแบบ ที่ 7 หมายเลขห้อง 305 ห้องแอร์ เตียง 5 ฟุต ห้องน้ำในตัว พักได้ 3 คน ราคาห้องละ 800 บาท
 • ห้องพักแบบ ที่ 8 ห้องพักแบบตู้คอนเทนเนอร์ 1-5 เป็นห้องแอร์ เตียง 5 ฟุต ห้องน้ำในตัว ทีวี พักได้ 3 คน ราคาห้องละ 800 บาท
 • ห้องพัก แบบที่ 9 วิมานหาด 1 ,2 และ 3 เป็นห้องแอร์ เตียง 5 ฟุต ห้องน้ำในตัว แอร์ ทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น โซฟา ตู้เสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้ง พักได้ 3 คน ราคาห้องละ 1,500 บาท
 • ห้องพัก แบบที่ 10 อาคารนอนรวมเป็นห้องแอร์ เตียง ที่นอน ห้องน้ำรวม พักได้ 26 คน ราคาห้องละ 2,800 บาท
 • ห้องพัก แบบที่ 11 เรือนจุกเสม็ด ห้องแอร์ ที่นอน ห้องน้ำรวม พักได้ 12 คน ราคาห้องละ 1,500 บาท
 • ห้องพักแบบ ที่ 12 บ้านริมหาด ห้องแอร์ ที่นอน ห้องน้ำรวม พักได้ 3 คน สามารถประกอบอาหารได้คน ราคาห้องละ 800 บาท

ติดต่อ – จองที่พักหาดนางรำ 085- 2855135 จนท.บ้านพักหาดนางรำ

หาดนางรอง

หาดนางรอง เป็นชายหาดที่อยู่ถัดจากหาดนางรำ สามารถเดินจากหาดนางรำเข้าไปได้ หรือ จะขับรถเข้าไปก็ได้ ชายหาดนางรองเป็นหาดที่ค่อนข้างเงียบสงบ ไม่มีร้านค้า เตียงผ้าใบ และสิ่งอำนวยความสะดวก แตกต่างจากหาดนางรำมาก บริเวณชายหาดดูเป็นธรรมชาติ พื้นที่หาดกว้าง ไม่ค่อยมีร่มเงาต้นไม้ ชายหาดยาวประมาณ 700 เมตร สุดชายหาดจะเป็นแนวภูเขายื่นไปในทะเล น้ำทะเลจะใสกว่าหาดนางรำ แต่มีหินใต้น้ำเยอะกว่า สามารถลงเล่นน้ำได้แต่ต้องระวังหินบาด โดยรวมแล้วหาดนางรองเหมาะสำหรับคนที่ชอบความเป็นส่วนตัว เป็นธรรมชาติ

หาดนางรอง น้ำทะเลใส ทรายขาวกว่าหาดนางรำอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากว่าหาดนางรองเป็นหาดโล่ง ไม่มีแนวเขื่อนกันน้ำกลางทะเลเหมือนหาดนางรำ ทำให้น้ำทะเลไหลผ่านสะดวกไม่มีตะกอนดินอยู่ที่ชายหาด

น้ำทะเลใส คลื่นเบาๆ สามารถลงเล่นน้ำได้

ที่หลบแดดใต้ต้นไม้ หาดนางรอง

หินริมชายหาด ต้องระวังในการเล่นน้ำ บางก้อนลื่นและคม

การเข้าชม
เวลาทำการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 6.00-18.00 น.
ช่วงเวลาท่องเที่ยว : ตลอดทั้งปี เดือนธันวาคม – เมษายน จะเป็นช่วงที่สวยที่สุด
ค่าเข้าชม

รถยนต์ เสียค่าบำรุงสถานที่คันละ 20 บาท รถตู้ 30 บาท รถบัส 50 บาท

ที่ตั้ง – ติดต่อหาดนางรำ
ที่อยู่ :
อยู่ภายในท่าเรือจุกเสม็ด การท่าเรือสัตหีบ ฐานทัพเรือสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
เบอร์โทรศัพท์ : จองห้องพัก หาดนางรำ 085-2855135   ในวัน – เวลา ราชการ
เวบไซต์ : www.facebook.com/Nangrum
การเดินทาง
รถยนต์ :
 • เส้นทางที่หนึ่ง ไปทางพัทยา จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์ (ทางหลวงหมายเลข 7) ยาวมาถึงชลบุรีจนสุดทางมอเตอร์เวย์ จากนั้นใช้ทางหลวงหมายเลข 36 (บางละมุง-ระยอง) เข้าสู่พัทยา จากเมืองพัทยาใช้ถนนสุขุมวิท (ทางหลวงหมายเลข 3) ถนนสายนี้จะคู่ขนานกับหาดพัทยา ผ่านบ้านสุขาวดี ตลาดน้ำ 4 ภาค สวนนงนุช จนถึงสัตหีบ เมื่อถึงแยกสัตหีบเลี้ยวขวาตามทางหลวงหมายเลข 3 อีกประมาณ 10 กิโลเมตร จะถึงแยกโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ให้เลี้ยวขวาแแล้วขับตรงไปจะเจอป้ายหน่วยสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการอยู่ทางซ้ายมือให้เลี้ยวเข้าไปจะเจอหาดนางรำตรงไปจนสุดจะเจอหาดนางรอง
 • เส้นทางที่สอง ใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์ (ทางหลวงหมายเลข 7) เมื่อสุดทางมอเตอร์เวย์ให้ใช้ทางหลวงหมายเลข 36 ไปทางเดียวกับระยอง แล้วเลี้ยวขวาเข้าทางหลวง 331เพื่อตัดมาสัตหีบ มุ่งสู่ฐานทัพเรือสัตหีบ ผ่านแยกโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ขับตรงไปตามทางมุ่งหน้าเข้าสู่กองเรือยุทธการทางซ้ายมือให้เลี้ยวเข้าไปจะเจอหาดนางรำตรงไปจนสุดจะเจอหาดนางรอง
รถโดยสาร :

ที่จอดรถหาดนางรำจอดได้ประมาณ 50 คัน

ที่พักสัตหีบ
วราสิน รีสอร์ท

ที่พักไม่ติดทะเลแต่เห็นวิวทะเล บรรยากาศดี รีสอร์ทมีบริการเตาปิ้งย่าง สามารถหาซื้อจากตลาดมาทานได้ พนักงานบริการดี มีรถไปส่งที่ท่าเรือและรับกลับไปส่งที่ท่ารถด้วย อาหารเช้าอร่อย มีความเป็นส่วนตัว มีสระว่ายน้ำ

ไม้หอม โฮเต็ล

โรงแรมไม่ติดทะเล เป็นอาคาร 2 ชั้น เดินทางสะดวก บรรยากาศเงียบสงบ ห้องพักสะอาด เหมาะแก่การพักผ่อน มีสระว่ายน้ำ ที่จอดรถกว้างขวาง อยู่ใกล้ตลาดสัตหีบ หาของกินง่าย อยู่ใกล้หาดเตยงาม ปากซอยมีร้าน family mart

กรีน แอปเปิ้ล วิลล่า

เป็นที่พักราคาประหยัด ติดถนนใหญ่ มีอาหารเช้า สิ่งอำนวยความสะดวกครบ ที่จอดรถกว้างขวาง ใกล้ร้าน 7-11 ใกล้สถานที่ท่องเที่ยว หาดนางรำ นางรอง เกาะแสมสาร และเหมาะกับคนที่จะเดินทางขึ้นเครื่องที่สนามบินอู่ตะเภา

บ้านสัตหีบ ชายทะเล

ที่พักใกล้แหล่งชุมชน ใกล้ตลาดหาของกินได้ง่าย สามารถเดินไป 7-11 ได้ ด้านหลังติดทะเลแต่ลงเล่นน้ำไม่ได้ เงียบสงบ วิวสวย พนักงานบริการดีเป็นกันเอง เหมาะแก่การพักผ่อน

ดูโรงแรมใน ชลบุรี ทั้งหมด คลิ๊ก

Post Views 215595

admin

นักเขียนประจำ emagtravel.com

2 thoughts on “หาดนางรำ หาดนางรอง สัตหีบ

 • May 11, 2017 at 8:54 am
  Permalink

  ชาวต่างชาติพักได้ใหมคะ

 • May 11, 2017 at 5:03 pm
  Permalink

  ตอบคุณ Pannapha

  ลองถามไปยังเจ้าหน้าที่รับจองดูนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *