ฟาร์มงูแม่ริม ฟาร์มงูแม่สา ฟาร์มงูจงอาง จ.เชียงใหม่

เชียงใหม่ / ฟาร์มงูแม่ริม

ฟาร์มงู อ.แม่ริม จ. เชียงใหม่ มีอยู่ด้วยกัน 3 แห่ง ทั้ง 3 ที่นี้เปิดการแสดงโชว์ระหว่างหมองูกับงู โชว์การต่อสู้ การเล่นกับงู และการรีดพิษงู โดยงูที่ใช้ส่วนมากจะเป็นงูมีพิษรุนแรง เช่น งูเห่า และ งูจงอาง เวทีที่ใช้แสดงโชว์จะเป็นวงกลม และมีที่นั่งแบบอัฒจรรย์ล้อมรอบเวที ไม่มีกรงกั้น

การแสดงงูจะใช้เวลาประมาณ 20 – 30 นาที งูที่ใช้โชว์มี 4-5 ชนิด ผู้เข้าชมจะได้รับความตื่นเต้นตลอดเวลา  นอกจากการชมการแสดงงูแล้ว ยังมีสัตว์แปลกๆ ให้ได้ชมกันอีกเช่น ตุ๋นแคระ อีกัวน่า ตัวเงินตัวทอง งูเขียว เป็นต้น

ฟาร์มงู

  • ฟาร์มงูแม่สา

เป็นฟาร์มที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ มีการแสดงทั้งหมด 4 ชุด ได้แก่ โชว์งูเห่า, โชว์งูสิงห์, โชว์งูทางมะพร้าว และ โชว์งูเหลือม ใช้เวลาแสดงประมาณ 30 นาที นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมงูที่อยู่ในกรงและบ่อต่างๆ ได้

การแสดงมีวันละ 3 รอบ 11:30, 14:15 และ 15:30 น. ค่าเข้าชม เด็ก 100 บาท ผู้ใหญ่ 200 บาท

  • ฟาร์มงูแม่ริม

ฟาร์มไม่ใหญ่ มีงูพิษและไม่มีพิษหลายชนิด การแสดงมีด้วยกัน 4 โชว์ ใช้เวลาแสดงประมาณ 20 นาที ที่แตกต่างจากฟาร์มอื่นจะเป็นการแสดงโชว์ปล้ำงูเหลือมในน้ำ

รอบการแสดงมีตลอดเวลา 10:00 – 16:00 น

  • ฟาร์มงูจงอาง หรือ King Cobra

ไฮไลต์ของการแสดงจะอยู่ที่การต่อสู่กับงูจงอาง งูที่มีพิษร้ายแรง อยู่บนถนนสายแม่ริม-สะเมิง

การเดินทาง
รถยนต์ : จากตัวเมืองเชียงใหม่ วิ่งมาตามสายแม่ริม ทางหลวง 107 ผ่านที่ว่าการอำเภอแม่ริม จะพบสามแยกไฟแดงเลี้ยวซ้ายเข้าสายแม่ริม-สะเมิง ตรงเข้ามาสักพักราว 2 กิโลเมตร จะเห็นฟาร์มงูแม่สาทางขวามือ ตรงไปอีก 500 เมตรจะเห็นฟาร์มงูจงอางอยู่ทางซ้ายมือ วิ่งตามทางไปสะเมิงอีก 1.3 กิโลเมตรจะเห็นฟาร์มงูแม่ริมทางขวามือ

Post Views 1168

กระเป๋าใส่ Passportเครื่องชั่งน้ำหนักกระเป๋าเดินทาง

admin

นักเขียนประจำ emagtravel.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *