อ่าวดงตาล กองเรือยุทธการ ฐานทัพเรือสัตหีบ

ชลบุรี / อ่าวดงตาล

อ่าวดงตาล เป็นชายหาดที่อยู่ในพื้นที่ของกองเรือยุทธการ ฐานทัพเรือสัตหีบ แต่เปิดให้คนทั่วไปเข้าไปเที่ยว พักผ่อนได้โดยแลกบัตรเข้าไป บริเวณริมอ่าวมีต้นสน และ ต้นตาลสูงเรียงรายเป็นแถว ที่ปลูกไว้อย่างหนาแน่นจนกลายเป็นสัญลักษณ์สำคัญของชายหาดแห่งนี้ และเป็นที่มาของชื่ออ่าวดงตาล

เปลือกหอยและซากปะการังจำนวนมากที่ชายหาด

ชายหาดอ่าวดงตาลมีลักษณะโค้ง มีความยาวประมาณ 400 เมตร บริเวณหาดสะอาด ริมหาดมีเปลือกหอยจำนวนมาก บรรยากาศเงียบสงบ คลื่นไม่แรงมาก เนื่องจากเป็นอ่าวที่ลึกเข้าไป มีเกาะหน้าอ่าวช่วงบังคลื่น หาดแห่งนี้มีกิจกรรมให้ทำหลายอย่างเช่น การเล่นน้ำทะเล เล่นกอล์ฟที่สโมสรกอล์ฟกองเรือยุทธการที่อยู่ตรงข้ามชายหาด และการนวดจากแม่บ้านทหาร ซึ่งถือว่าไม่ค่อยมีที่หาดอื่น

กิจกรรมที่โดดเด่นที่สุดในอ่าวดงตาลคือการเล่นเรือใบ เนื่องจากมีทำเลอ่าวที่เหมาะสม และที่นี่ยังเป็นที่ฝึกซ้อมเรือใบของนักกีฬาทีมชาติ มีการสอนเล่นเรือใบ โดย Sailing Yacht Thailand ไปยังเกาะยอ เกาะลึกลับในเขตทหาร สำหรับซ้อมยิงปืน

อ่าวดงตาลไม่เพียงแต่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในเขตทหาร ที่นี่ยังเป็นสถานที่สำคัญ ในหลวง รัชกาลที่ 9 ได้ทรงเรือใบขนาด 13 ฟุต ด้วยพระองค์เองพระองค์เดียวจากหัวหิน ถึงสัตหีบ เมื่อวันที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2509 เริ่มเวลา 4.25 น. ถึงเวลา 21.28 น.

แนวต้นตาล ริมชายหาด

สิ่งอำนวยความสะดวกริมอ่าวดงตาล มีบริการร้านอาหาร ร้านค้า ห้องน้ำ บริการเตียงผ้าใบ เช่าห่วงยาง และในพื้นที่ใกล้เคียงยังมีหาดเทียนทะเลอีกหนึ่งหาด ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากอ่าวดงตาล อาจจัดโปรแกรมเที่ยวทั้งสองหาดเลยก็ได้

การเข้าชม
เวลาทำการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 6.00-18.00 น.
ช่วงเวลาเที่ยว : ตลอดทั้งปี
ที่ตั้ง – ติดต่ออ่าวดงตาล
ที่อยู่ :
ในพื้นที่ของกองเรือยุทธการ ฐานทัพเรือสัตหีบ ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 20180
เบอร์โทรศัพท์ :
เวบไซต์ :
การเดินทาง
รถยนต์ : ใช้เส้นทางถนนสุขุมวิท มุ่งหน้ามายังอำเภอสัตหีบ โดยขับรถตรงมาเรื่อยๆ จนถึงแยกตลาดสัตหีบ ก็เลี้ยวซ้าย หลังจากนั้นตรงไปอีกประมาณ 3 – 4 กิโลเมตร ก็จะพบกับทางเข้ากองเรือยุทธการที่จะอยู่ทางด้านขวามือ ซึ่งต้องแลกบัตรก่อน จากนั้นก็ขับรถไปเรื่อยๆ ตามเส้นทางที่ป้ายบอกเป็นระยะๆ
รถโดยสาร : ไม่มีรถประจำทางไปถึง
ที่พักสัตหีบ
วราสิน รีสอร์ท

ที่พักไม่ติดทะเล บรรยากาศดี รีสอร์ทมีบริการเตาปิ้งย่าง สามารถหาซื้อจากตลาดมาทานได้ พนักงานบริการดี มีรถไปส่งที่ท่าเรือและรับกลับไปส่งที่ท่ารถด้วย อาหารเช้าอร่อย มีความเป็นส่วนตัว มีสระว่ายน้ำ

ไม้หอม โฮเต็ล

โรงแรมไม่ติดทะเล เป็นอาคาร 2 ชั้น เดินทางสะดวก บรรยากาศเงียบสงบ ห้องพักสะอาด เหมาะแก่การพักผ่อน มีสระว่ายน้ำ ที่จอดรถกว้างขวาง อยู่ใกล้ตลาดสัตหีบ หาของกินง่าย อยู่ใกล้หาดเตยงาม ปากซอยมีร้าน family mart

กรีน แอปเปิ้ล วิลล่า

เป็นที่พักราคาประหยัด ติดถนนใหญ่ มีอาหารเช้า สิ่งอำนวยความสะดวกครบ ที่จอดรถกว้างขวาง ใกล้ร้าน 7-11 ใกล้สถานที่ท่องเที่ยว หาดนางรำ นางรอง เกาะแสมสาร และเหมาะกับคนที่จะเดินทางขึ้นเครื่องที่สนามบินอู่ตะเภา

บ้านสัตหีบ ชายทะเล

ที่พักใกล้แหล่งชุมชน ใกล้ตลาดหาของกินได้ง่าย สามารถเดินไป 7-11 ได้ ด้านหลังติดทะเลแต่ลงเล่นน้ำไม่ได้ เงียบสงบ วิวสวย พนักงานบริการดีเป็นกันเอง เหมาะแก่การพักผ่อน

ดูโรงแรมใน ชลบุรี ทั้งหมด คลิ๊ก

Post Views 49818

admin

นักเขียนประจำ emagtravel.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *