อ่าวทุ่งโปรง สัตหีบ

ชลบุรี / อ่าวทุ่งโปรง

อ่าวทุ่งโปรง เป็นหนึ่งในชายหาด Unseen ของสัตหีบ ที่นักท่องเที่ยวไม่ค่อยรู้จัก อยู่ภายใต้การดูแลของกองพันลาดตระเวน ฐานทัพเรือสัตหีบ เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเล ซึ่งมีความสมบูรณ์ทางระบบนิเวศวิทยา เหมาะแก่การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ เช่นทำกิจกรรม CSR ปลูกป่าชายเลน เดินศึกษาธรรมชาติ

พื้นที่อ่าวทุ่งโปรงลักษณะเป็นอ่าวปิด มีพื้นที่ป่าไม้ชายเลน ประมาณ 28 ไร่  บริเวณชายฝั่งกลางอ่าวเป็นหาดทรายพบแนวปะการังเป็นแนวยาวตามชายฝั่งอ่าวประมาณ 400 ไร่ โดยจะมีน้ำจากคลองทุ่งโปรงไหลลงสู่ทะเล จึงทำให้เกิดพันธุ์ไม้ป่าชายเลน สิ่งมีชีวิต ตลอดจนแนวปะการัง ที่มีความอุดมสมบูรณ์ โดยป่าชายเลนนี้เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์น้ำ เป็นที่หลบภัย และเป็นแหล่งอาหาร

ชายหาดนี้มีการจัดกิจกรรมปลูกป่าชายเลน เข้าค่าย ฝึกทหาร เป็นประจำ ส่วนวันที่ไม่มีกิจกรรม บรรยากาศเงียบ ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยว ร่มรื่นด้วยร่มเงาต้นไม้ มีร้านอาหาร ห้องน้ำ และที่อาบน้ำจืด

ร่มเงาต้นไม้ริมหาด

ป่าชายเลน

ป่าชายเลนอุดมสมบูรณ์

จองรถเช่ากับ Thai Rent A Car, ASAP, ChicCarRent ลดทันที 15% จองวันนี้ - 31 ตุลาคม 63

ต้นไม้น้ำริมหาด

สะพานเดินไปยังป่าชายเลน ปัจจุบัน (กุมภาพันธ์ 2560) สะพานขาด ไม่สามารถเดินเข้าไปได้

การเข้าชม
เวลาทำการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 6.00-18.00 น.
ช่วงเวลาเที่ยว : ตลอดทั้งปี
ที่ตั้ง – ติดต่ออ่าวทุ่งโปรง
ที่อยู่ :
กองพันลาดตระเวน กองพลนาวิกโยธิน 105 หมู่ 3 อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี 20180
เบอร์โทรศัพท์ :
เวบไซต์ :
การเดินทาง
รถยนต์ : ใช้ถนนสุขุมวิทหรือมอเตอร์เวย์ ผ่านพัทยาและนาจอมเทียน ตรงไปทางตำบลบางเสร่ พอมาถึงสามแยกโรงเรียนบ้านเตาถ่าน ให้ชิดซ้ายเลี้ยวเข้าไปในซอย จากนั้นขับตรงไปจะพบกับจุดตรวจ ให้แลกบัตรไว้ ขับตรงไปประมาณ 5 กิโลเมตร จะเจอทางแยก หาดสอ – หาดทุ่งโปรง ให้เลี้ยวซ้าย ขับตรงไปอีกประมาณ 2 กิโลเมตร
รถโดยสาร : ไม่มีรถประจำทางไปถึง
ที่พักสัตหีบ
วราสิน รีสอร์ท

ที่พักไม่ติดทะเล บรรยากาศดี รีสอร์ทมีบริการเตาปิ้งย่าง สามารถหาซื้อจากตลาดมาทานได้ พนักงานบริการดี มีรถไปส่งที่ท่าเรือและรับกลับไปส่งที่ท่ารถด้วย อาหารเช้าอร่อย มีความเป็นส่วนตัว มีสระว่ายน้ำ

ไม้หอม โฮเต็ล

โรงแรมไม่ติดทะเล เป็นอาคาร 2 ชั้น เดินทางสะดวก บรรยากาศเงียบสงบ ห้องพักสะอาด เหมาะแก่การพักผ่อน มีสระว่ายน้ำ ที่จอดรถกว้างขวาง อยู่ใกล้ตลาดสัตหีบ หาของกินง่าย อยู่ใกล้หาดเตยงาม ปากซอยมีร้าน family mart

กรีน แอปเปิ้ล วิลล่า

เป็นที่พักราคาประหยัด ติดถนนใหญ่ มีอาหารเช้า สิ่งอำนวยความสะดวกครบ ที่จอดรถกว้างขวาง ใกล้ร้าน 7-11 ใกล้สถานที่ท่องเที่ยว หาดนางรำ นางรอง เกาะแสมสาร และเหมาะกับคนที่จะเดินทางขึ้นเครื่องที่สนามบินอู่ตะเภา

บ้านสัตหีบ ชายทะเล

ที่พักใกล้แหล่งชุมชน ใกล้ตลาดหาของกินได้ง่าย สามารถเดินไป 7-11 ได้ ด้านหลังติดทะเลแต่ลงเล่นน้ำไม่ได้ เงียบสงบ วิวสวย พนักงานบริการดีเป็นกันเอง เหมาะแก่การพักผ่อน

ดูโรงแรมใน ชลบุรี ทั้งหมด คลิ๊ก

Post Views 8816

admin

นักเขียนประจำ emagtravel.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *