รีวิว Food court ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ราคาประหยัด

ผู้สนับสนุน

รีวิวร้านอาหารวันนี้เรามาที่ Food court ที่สนามบินสุวรรณภูมิครับ ใครที่เคยไปขึ้นเครื่องที่สนามบินสุวรรณภูมิ คงจะรู้ดีว่าที่สนามบินอันสวยงามของเรานั้นของกินแพงเหลือเกิน ร้านอาหารที่ชั้น 3 อาหารจานเดียว ข้าวหมูแดง ก๋วยเตี๋ยว เกี๋ยว ประมาณจานละ 90 บาท? บวกน้ำด้วยแล้วก็ตกมื้อละ 100 กว่าบาทเป็นอย่างต่ำ ราคาราวกับว่ากินที่สิงคโปร์

ทีมงาน emagtravel.com ก็ได้ลองหาร้านอาหารราคาประหยัดที่สุวรรณภูมิ จนมาเจอกับ Magic foodpoint เป็นศูนย์อาหารราคาประหยัด มีอาหารและเครื่องดื่มหลายอย่าง ส่วนมากคนที่มากินจะเป็นเจ้าหน้าที่ในสนามบินสุวรรณภูมิ และลูกเรือ คนยังไม่ค่อยรู้เท่าไหร่ครับ

ตำแหน่ง Magic foodpoint

ผมแนะนำว่าให้การการเช็คอิน โหลดกระเป๋าให้เรียบร้อยที่ชั้น 4 ก่อนนะครับ จากนั้นเดินไปที่ Row R/S มองหาประตูทางออก 8 ก็จะเจอลิฟท์ครับ

ให้กดลิฟท์ลงมาที่ชั้น 1 เดินออกจากลิฟท์แล้วกลับหลังหัน จะเจอกับ Magic foodpoint ที่ศูนย์อาหารนี้ห้ามนำกระเป๋าเข้ามานะครับ ต้องวางไว้ด้านนอก

ก่อนจะกินข้าวต้องซื้อคูปองก่อนครับ ใช้ไม่หมดสามารถคืนได้

คูปองอาหาร

ที่นั่งในศูนย์อาหาร Magic foodpoint สะอาด มีที่นั่งเยอะ

มาสำรวจเมนูอาหารและราคาอาหารกันครับ

ร้านข้าวขาหมูจุฬา

– ข้าวหมูทอด 25 บาท

– ข้าวขาหมู 35 บาท

– ข้าวขาหมูใส่ไข่ 40 บาท

– ขาหมูจาน 60 บาท

ร้านไทยนู๊ดเดิ้ล

– ก๋วยเตี๋ยวแคะ 25 บาท

– ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา 35 บาท

– ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลารวมมิตร 40 บาท

ราคาอาหารไม่แพงเลยใช่ไหมละครับ

ร้านน้ำแข็งใส

– 1 อย่าง 20 บาท

– 2 อย่าง 25 บาท

– เต้าถึง ธัญพืช 30 บาท

มาดูกันที่ร้านเครื่องดื่มบ้าง

– น้ำเปล่าขวดละ 10 บาท

– น้ำอัดลม โค้ก แป๊ปซี่ แฟนต้า กาแฟกระป๋อง กระป๋องละ 15 บาท

– กาแฟร้อน – เย็น 15 บาท

– ผลไม้แพ๊คใส่โฟม 35 บาท

มื้อนี้เป็นมื้อเช้าทานก่อนบินไปกัวลาลัมเปอร์ครับ

ข้าวหมูอบ จานละ 35 บาท

ข้าวมันไก่ย่าง จานละ 35 บาท

ใครที่เบื่ออาหารที่ชั้น 3 ลองไปทานที่ Magic foodpoint ดูนะครับ ทั้งอร่อย และประหยัด

วันที่ไปรีวิว : 3 ธันวาคม 2554

Post Views 3149

admin

นักเขียนประจำ emagtravel.com

4 thoughts on “รีวิว Food court ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ราคาประหยัด

 • July 26, 2012 at 10:07 pm
  Permalink

  เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา(22 กรกฎาคม55) ช่วงใกล้เที่ยง ผมลงมาทานอาหารที่นี่ คนแยะมากเพราะมีชาวต่างชาติ(ไต้หวัน) มาใช้บริการด้วย ที่นี้ละต้องแลกคูปอง ผมให้ลูกชายเข้าไปต่อแถวแลกคูปอง200บาท เคาเตอร์มีพนักงานสามคน กำลังยุ่งเลย ลูกชายได้คูปองมา2ชุดชุดละ100บาท แบ่งคนละชุด คูปองมีต้นขั้วผมก็ฉีกใช้ก็คงเหลือต้นขั้วติดอยู่ในชุดที่แม็กไว้คูปอง ส่่วนลูกชายก็ใช้โดยวิธีดึงทั้งใบ ไม่ได้เก็บต้นขั้วไว้ ลูกชายซื้อไป 75 บาท แต่ดันเหลือคูปองมาใบเดียวราคา 5บาท สรุปว่าคูปองปึกนั้นขาดไป 20 บาท เอ๊ะ หรือว่าลูชายจ่ายมั่ว ก็เลยมานับปึกของผมซึ่งยังมีต้นขั้วอยู่ครบ ขาดไปอีก 5 บาท ชัดเจนแล้วล่ะทีนี้ เงินมันไม่ได้มากมายหรอก 25 บันเทิง แต่ลองคิดดูซิครับ ช่วงที่ผมแลกคูปอง ต่าชาติก็เข้าคิวกันแน่นเลย จะว่าผมสะเพร่าก็ได้ที่ไม่ได้ตรวจสอบทั้งที่มีป้ายภาษาไทยติดบอกไว้แล้วว่าให้ตรวจสอบก่อนออกจากเคาเตอร์ น้อยคนที่จะยืนนับตรงนั้น ทานอาหารเสร็จคูปองเหลือก็ไปแลกเงินคืนที่เดิม ก่อนจะยื่นคูปองผมเอาโทรศัพท์มือถือถ่ายรูปพนักงานคนนั้นไว้ ผมเจตนาถ่ายให้เขารู้ตัว และบอกเขาว่าผมสะเพร่าที่ไม่ได้นับคูปองตอนแลกเงิน จากไป25 บาท สังเกตุเห็นเลยเขาตกใจ และรีบคืนเงินที่แลกพร้อมเงินที่แจ้งไปอีก25บาท โดยไม่พูดไม่ถามอะไรซักคำ นี่ถ้าเป็นชาวต่างชาติล่ะ หรือว่าคนไทยที่ไม่ค่อยละเอียด หรือเพียงแต่สงสัยแล้วช่างมัน เจ้าของหรือผู้บริหารกรุณาใส่ใจหน่อยครับ รูปถ่ายพนักงานคนนั้นยังอยู่ในโทรศัพท์ผม เคาเตอร์มี3คน คนขวามือสุดอ่ะครับ ถ้าจะตรวจสอบดูวัน เวลา เอานะครับ หรือง่ายๆส่งคนไปแลกคูปองช่วงชาวต่างชาติแยะๆดูนะครับ

 • August 27, 2012 at 12:01 pm
  Permalink

  เป็นประจำครับผมเจอบ่อยมากครับ

 • March 26, 2014 at 1:11 am
  Permalink

  ช้อน ส้อม สกปรกมากกก เหมือนเอาช้อนที่ใช้แล้วจุ่มน้ำแล้วเอามาใช้ใหม่ 10 อัน จะพอใช้ได้แค่ 1 อัน ฝากผู้เกี่ยสข้องดูแลด้วยค่ะ ไม่รู้ภาชนะที่ใส่อาหารจะสกปรกเหมือนกันหรือเปล่า โต๊ะอาหาร เช็ดก็เหมือนเอาผ้าลูป ๆ คราบข้าว ติดเป็นทางยาว ๆ พนักงานขาย แต่ละร้านก็ไม่ค่อยสุภาพ ทำหน้าเหมือนไปขอกิน 1. ร้านข้าวมันไก่ ผู้ชายนี่ตัวหลัก ประจำ ทุกครั้งต้องเจอ ร้านขายขนมหวาน นี่ก็เหมือนกันพูดจาแย่ ขนมบางอย่าง ราคาเท่าอาหารคาว จานนึงเลย

  ผู้เกี่ยวข้องช่วยปรับปรุงด้วยนะคะ หน้าตาของประเทศเลยทีเดียวเชียว
  เอาให้ได้ครึ่ง Pair 21 Terminal 21 ก็คงดีกว่านี้มากกก

  ให้ 1 ดาวค่ะ แต่พอกด 1 ดาว ระบบไม่ให้โพสค่ะ

 • February 7, 2015 at 2:42 pm
  Permalink

  กำลังจะไปใช้บริการ ถึงกับอึ่งเลยถ้าเจอแบบนี้ ใครๆเขาก็อยากกินของถูกกันนะครับแต่ต้องมีมาตรฐาน
  และคุณภาพด้วยแบบนี้เสียภาพลักษ์ประเทศหมด (อยากกินของถูกแต่จ่ายตังครับไม่ได้ไปขอกิน)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *