ตลาดมือสองหนองฮ่อ (ตลาดประชารัฐ) แหล่งสินค้ามือสอง เชียงใหม่

ถ้ากรุงเทพฯ มีคลองถมเป็นตลาดของมือสองที่ใหญ่ที่สุด ที่เชียงใหม่ก็มีตลาดหนองฮ่อ (ตลาดประชารัฐ) เป็นตลาดนัดขายของมือสองที่ใหญ่ที่สุด ของที่ขายก็มีความหลากหลาย เช่น เสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับ เฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้าน กล้อง-เทป-แผ่นเสียง พระเครื่อง หนังสือ ต้นไม้ และอื่น ๆ

ของส่วนมากราคาไม่แพง มีหลายสภาพ สามารถต่อรองได้ เหมาะกับช่างซ่อม ที่ซื้อของไปซ่อมต่อ หรือคนที่หาของเก่าไปแต่งบ้าน

รูปแบบของตลาด เป็นตลาดนัดที่อยู่ในพื้นที่เขตทหาร ศูนย์ประสานงานทหารกองหนุน ทหารผ่านศึก และ มวลชน มณฑลทหารบกที่ 33 เป็นพื้นที่โล่ง มีต้นไม้ร่มรื่น พ่อค้า แม่ค้า ปูผ้า ตั้งโต๊ะขายแบบง่ายๆ บางร้านก็วางของไว้เป็นกองให้ลูกค้าหยิบเลือกเอง

บรรยากาศร่มรื่น มีร่มเงาต้นไม้พอสมควร

สินค้าหลายอย่าง ส่วนมากต้องเช็คสภาพเอง เหมาะกับคนมีทักษะงานช่าง

มุมหนังสือก็มี

เฟอร์นิเจอร์ และ ของแต่งบ้าน/แต่งร้าน

ถ้าจะเดินให้ทั่วต้องมีเวลามากกว่า 1 ชั่วโมง

เวลาทำการ 
เปิดเฉพาะ เสาร์–อาทิตย์ เวลา 7:00–13:00 เวลาที่ดีที่สุดคือ 8-10 โมง ของดีๆ ยังมีให้เลือก ที่จอดรถก็หาไม่ยาก

ที่ตั้ง

ตลาดอยู่ติด สภ. ช้างเผือก ตั้งอยู่ใกล้ถนนสายหลัก (1366) เขตช้างเผือก อยู่รถหว่างถนนคันคลอง และ ถนนโชตนาห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ราว ๆ 10–15 นาที ถ้ามาจากแม่ริมก็ประมาณ 20 นาที

Google map. https://maps.app.goo.gl/SMpPDC7krovufsoJA

ที่จอดรถ

สามารถขับเข้าไปจอดด้านในตลาดได้ ไม่มีค่าจอดรถ แต่ถ้าสายๆ ที่จอดจะเต็มต้องไปจอดริมถนน จอดได้จนถึง สภ. ช้างเผือก

Post Views 2

admin

นักเขียนประจำ emagtravel.com