ถนนคนเดินท่าแพ เชียงใหม่ ถนนคนเดินวันอาทิตย์

เชียงใหม่ / ถนนคนเดินท่าแพ

ถนนคนเดินท่าแพ เปิดแล้ว! เริ่มเปิดตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายนเป็นต้นไป พร้อมมาตราการป้องกัน COVID

ถนนคนเดินท่าแพ เป็นถนนคนเดินที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่ เป็นถนนคนเดินที่เปิดขายเฉพาะวันอาทิตย์เท่านั้น โดยเปิดตั้งแต่ 18.00 – 22.00 น. ที่ตั้งของถนนคนเดินท่าแพ จะเริ่มจากประตูท่าแพ ยาวออกไปทางถนนราชดำเนิน จนถึงวัดพระสิงห์ รวมระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร ในวันที่มีถนนคนเดิน ถนนจะปิดห้ามรถวิ่ง

แผนที่ถนนคนเดินท่าแพ

การเดินทางมายังถนนคนเดินท่าแพ ง่ายสุดก็ให้นั่งรถแดงมาลงที่ประตูท่าแพ หรือถ้าอยู่ใกล้ฝั่งถนนสุเทพ ก็สามารถเดินจากฝั่งถนนสุเทพ มายังวัดพระสิงห์ฯได้ ถ้าเริ่มเดินจากฝั่งประตูท่าแพ ให้เริ่มที่ลานอเนกประสงค์ประตูท่าแพ ที่อยู่ตรงข้ามโรงแรมอิมม์ (imm hotel)

ของที่นำมาขายก็จะมีสินค้าพื้นเมือง เสื้อผ้า กระเป๋าลายแบบทางเหนือ หรือลายชาวเขา รูปภาพ งานฝีมือ ตุ๊กตา อาหารพื้นเมือง ของกินเล่น เครื่องดื่ม เครื่องเงิน ของฝาก ของที่ระลึก ราคาสินค้าจะไม่แพงเหมือนตลาดไนท์บาร์ซ่าเพราะที่นั่นเน้นขายของให้กับชาวต่างชาติ

ร้านขายของที่ระลึก สินค้าทำมือ

นอกจากจะมีสินค้าหลายอย่างให้เลือกซื้อแล้ว ยังมีนวดแผนโบราณไว้บริการ ครึ่งชั่วโมง 80 บาท มีให้เลือกทั้งนวดตัว ไหล่ คอ นวดเท้า

ของที่ขายบริเวณลานอเนกประสงค์ประตูท่าแพจะมีไม่เยอะมาก ต้องเดินข้ามถนนมายังถนนราชดำเนิน ซึ่งจะเป็นถนนคนเดินทั้งเส้น

วงดนตรีเปิดหมวก วงนี้เป็นวงคนตาบอด มีการดัดแปลงเครื่องดนตรีให้เข้ากับสถานที่ เช่นใช้กลองตัวเล็ก ใช้กระป๋องพลาสติกแทนกลอง เล่นสนุกมากครับ

การแสดงชนิดต่างๆ ในรูปแบบการร้องเพลง รำ แสดงโชว์ ของเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ สามารถหาชมได้ตลอดถนนราชดำเนิน ถ้าถูกใจก็สามารถสนับสนุนด้วยการใส่เงินลงไปในกล่อง ถ้าใครเคยไปเดินถนนคนเดินวัวลายแล้ว อาจจะคุ้นเคยกับพ่อค้า แม่ค้า นักดนตรีเปิดหมวก เพราะว่าพ่อค้า แม่ค้าเค้าขายทั้งสองตลาด ทั้งถนนคนเดินวัวลาย และ ถนนคนเดินท่าแพ

ถนนคนเดินท่าแพมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ค่อนข้างเยอะโดยเฉพาะคนจีน พักหลักมานี้นิยมมาเที่ยวเชียงใหม่มาก ตามกระแสหนังเรื่อง Lost in Thailand

คำแนะนำในการเดินถนนคนเดินท่าแพ

ไม่ควรขับรถมาเพราะรถติดมาก หาที่จอดรถลำบาก ควรเดินทางด้วยรถแดง, Taxi, Grab ช่วงเวลาที่เดินสบายที่สุดประมาณ 18.00 น. คนยังไม่เยอะมาก ในช่วงเวลา 19.00 – 20.00 น. จะมีคนเยอะมาก ในหน้าเทศกาลถึงกับต้องไหลตามกันไป ควรระวังกระเป๋า สิ่งของมีค่าให้นำมาสะพายไว้ด้านหน้าจะปลอดภัยกว่า

การเข้าชม
เวลาทำการ : วันอาทิตย์ เปิดตั้งแต่เวลา 18.00-22.00 น.
ช่วงเวลาเที่ยว : ตลอดทั้งปี
ที่อยู่ : เริ่มจากประตูท่าแพ ยาวออกไปทางถนนราชดำเนิน จนถึงวัดพระสิงห์
การเดินทาง
รถยนต์ : ส่งคนลงที่ประตูท่าแพ และหาที่จอดรถรอบๆ นั้น เช่น วัดพระสิงห์ โรงแรมอโนดาด โรงเรียนพุทธิโสภณ แต่ถ้าไม่เอารถไปจะดีที่สุด
รถโดยสาร : นั่งรถแดงจากที่ต่างๆ ในตัวเมือง ลงประตูท่าแพ ค่าโดยสารคนละประมาณ 30 บาท
ที่พักเชียงใหม่
โรงแรมแอท พิงค์นคร

โรงแรมตกแต่งสวยงามสไตล์วินเทจ ทำเลตั้งอยู่ท้ายซอยนิมมานเหมินท์ 12 เดินทางสะดวก ห้องพักสะอาด สิ่งอำนวยความสะดวกครบ พนักงานบริการดี อาหารเช้ามีให้เลือกหลากหลาย มีสระว่ายน้ำ รอบๆโรงแรมมีร้านอาหารหลายร้าน

โรงแรมอิมม์ ท่าแพ เชียงใหม่

เป็นโรงแรมราคาประหยัด ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ติดประตูท่าแพ เดินทางสะดวก สามารถขึ้นรถสองแถวแดงหน้าโรงแรมได้ เดินข้ามถนนก็ถึงถนนคนเดินท่าแพในวันอาทิตย์ หาของกินง่าย ด้านหน้ามีร้าน McDonald’s

ระมิง ลอดจ์ โฮเต็ล แอนด์ สปา

โรงแรมตกแต่งไสตล์ลานนาแบบร่วมสมัย อาหารเช้าเป็นแบบบุฟเฟต์ ห้องพักสะอาด มีสระว่ายน้ำ ใต้โรงแรมมีร้าน Burger อยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยว เดินไปประตูท่าแพ ถนนคนเดินท่าแพ และตลาดไนท์บาซาร์ แต่สำหรับคนที่ชอบความสงบ โรงแรมนี้ไม่เหมาะ เพราะตัวโรงแรมอยู่ในซอยที่ค่อนข้างพลุกพล่าน และมีบาร์เล็กๆติดกับโรงแรมอยู่หลายร้าน

ฮ็อป อินน์ เชียงใหม่

เป็นโรงแรมราคาประหยัด ตั้งอยู่บนถนนห้วยแก้ว (ซอยสายใจ) เยื้องกับเซ็นทรัลกาดสวนแก้ว จากปากซอยเดินมาโรงแรม ประมาณ 50 เมตร ที่จอดรถกว้างขวาง โรงแรมไม่มีอาหารเช้าให้ แต่มีบริการกาแฟ ช่วง 6-11 โมงเช้า มีไมโครเวฟให้อุ่นอาหารได้

ดูโรงแรมใน เชียงใหม่ ทั้งหมด คลิ๊ก

Post Views 126144

admin

นักเขียนประจำ emagtravel.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *