น้ำตกผาเสื่อ แม่ฮ่องสอน

น้ำตกผาเสื่อ ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติถ้ำปลา – น้ำตกผาเสื่อ น้ำตกแห่งนี้ไหลลงมาจากน้ำตกแม่สะงาในพม่ามี 6 ชั้น มีน้ำตลอดปี เป็นน้ำตกขนาดกลาง สูงประมาณ 10 เมตร กว้าง 15 เมตร ช่วงฤดูฝนจะมีน้ำไหลเต็มหน้าผากว้างทำให้มีรูปร่างคล้ายเสื่อ จึงเรียกว่า “น้ำตกผาเสื่อ” บริเวณแอ่งน้ำด้านล่างของน้ำตกยังเป็นที่อยู่อาศัยของปลาพลวงจำนวนมาก น้ำตกอยู่ท่ามกลางสภาพป่าที่ยังอุดมสมบูรณ์ บรรยากาศร่มรื่นเต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ที่แอ่งน้ำตกด้านล่างห้ามเล่นน้ำ น้ำตกไหลค่อนข้างแรงอาจเกิดอันตรายได้

รอบๆ น้ำตกผาเสื่อ มีสถานที่เที่ยวอีกหลายแห่ง เช่น พระตำหนังปางตอง ภูโคลน ควรจัดโปรแกรมเข้าด้วยกัน เพื่อไม่ให้เสียเที่ยว หากซื้อ One day trip เที่ยวแม่ฮ่องสอน (จากปาย) ทัวร์จะจอดที่น้ำตกผาเสื่อด้วย

น้ำตกผาเสื่อ อยู่ติดถนน

จากที่จอดรถเดินไปถึงตัวน้ำตก ประมาณ 5 นาที

ฝูงปลาพลวง บริเวณน้ำตก

ซ้าย : ที่จอดรถ ขวา : ร้านขายกาแฟ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
การเดินทาง
รถยนต์ : สำหรับการเดินทางมาน้ำตกผาเสื่อ สามารถเดินทางได้สะดวก ทางลาดยางตลอด แต่ต้องผ่านเส้นทางที่สูงชันมาก บริเวณหน้าน้ำตกจะมีที่จอดรถไว้คอยบริการ การเดินทางให้ใช้เส้นทางเดียวกับการไปปางอุ๋ง จากตัวเมืองแม่ฮ่องสอน มุ่งตรงมาทางไปอ.ปาย ออกจากเมืองประมาณ 10กิโลเมตรจะเจอทางแยกซ้ายขึ้นเขามา ระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร จะอยู่ก่อนถึงพระตำหนักปางตอง บริเวณทางเข้าน้ำตกถนนค่อนข้างโค้งและชัน ให้สังเกตป้าย
รถโดยสาร : ไม่มีรถโดยสารไปถึง ต้องใช้บริการ One day trip จากปาย
ที่พักปาย
โรงแรมโยมา

โรงแรมตกแต่งสวย เงียบสงบ บรรยากาศดี อาหารเช้าอร่อย อุปกรณ์อำนวยความสะดวกในห้องครบ มีบริการรถรับ-ส่ง ไปถนนคนเดินฟรี มีจักรยานให้ยืมฟรี พนักงานบริการเป็นกันเอง มีสระว่ายน้ำ

ปายวิลเลจ บูติก รีสอร์ท แอนด์ ฟาร์ม

โรงแรมตั้งอยู่สุดถนนคนเดินปาย ห่างจากขนส่งปาย ประมาณ 300 เมตร หาของกินง่าย ที่พักตกแต่งสวย ร่มรื่น เป็นธรรมชาติ มีรถบริการพาไปชมฟาร์มฟรี พนักงานบริการดี

โฮเต็ล เด อาร์ติสต์ โรส ออฟ ปาย

โรงแรมสวย เป็นบ้านไม้ 2 ชั้น สไตล์ล้านนา วิวสวย บรรยากาศดี ไม่พลุกพล่าน อยู่ติดริมแม่น้ำปาย อยู่สุดของถนนคนเดิน มีบริการรถรับ-ส่งสนามบิน มีที่นั่งริมน้ำซึ่งมีบ่อน้ำอุ่นให้แช่เท้า

เรเวอรี่ สยาม รีสอร์ท

โรงแรมตั้งอยู่ติดแม่น้ำปาย ภายในโรงแรม ร่มรื่น ตกแต่งสไตล์ยุโรป ห้องพักสวย อุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบ พนักงานบริการดี มีบริการรถรับ-ส่งไปถนนคนเดินฟรี มีสระว่ายน้ำ

ดูโรงแรมในปาย ทั้งหมด คลิ๊ก

Post Views 4210

admin

นักเขียนประจำ emagtravel.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *