สนามบินอู่ตะเภา การเดินทางมายังสนามบิน และจากสนามบินไปยังพัทยา ระยอง ท่าเรือไปเกาะล้าน

ชลบุรี /สนามบินอู่ตะเภา

สนามบินอู่ตะเภา หรือชื่ออย่างเป็นทางการคือ ท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา (ระยอง-พัทยา) ในความดูแลของกองทัพเรือ ปัจจุบันได้เปิดให้สายการบิน มีเที่ยวบินมายังสนามบินอู่ตะเภาได้ ทั้งเส้นทางในประเทศ และ ระหว่างประเทศ นักท่องเที่ยวที่นั่งเครื่องมาลงยังอู่ตะเภา สามารถต่อรถไปยัง พัทยา ระยอง และสัตหีบ ได้สะดวกกว่าการลงที่สนามบินอื่น

การเดินทางจากสนามบินอู่ตะเภาไปยัง พัทยา แหลมบาลีฮาย (เกาะล้าน) ระยอง เกาะเสม็ด

ผู้โดยสารสายการบินกานต์แอร์ มีรถตู้รับส่งไปยังพัทยา ฟรี, ผู้โดยสารสายการบินแอร์ เอเชีย สามารถซื้อตั๋วเครื่องบินแบบรวมค่า Transfer ไปยังพัทยา ส่วนผู้ที่เดินทางกับสายการบินอื่นมีรถตู้ให้บริการ ที่จำหน่ายตั๋วอยู่ทางออกอาคารผู้โดยสาร ราคา เริ่มต้นที่ 250 บาท นอกจากนี้ยังมี Taxi คิดราคาเหมาไปยังที่ต่างๆ

 ราคา Taxi จากสนามบินอู่ตะเภาไปยัง

  • พัทยา 1,000 – 1,500 บาท
  • ระยอง 1,000 – 1,500 บาท
  • บ้านเพ (เกาะเสม็ด) 1,300 – 1,800 บาท
  • จันทบุรี 2,200 – 2,700 บาท

การเดินทางจากพัทยา มายังสนามบินอู่ตะเภา

ขึ้นรถตู้ที่เซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา (ซอยข้างสถานีตำรวจ) ค่ารถคนละ 250 บาท ควรโทรจองล่วงหน้า

รถเช่าสนามบินอู่ตะเภา

อีกทางเลือกหนึ่งที่ค่อนข้างสะดวกคือการเช่ารถขับ มีรถเช่าให้บริการในสนามบินอยู่ 4 เจ้า ผู้เช่าจำเป็นต้องมีใบขับขี่และบัตรเครดิต ยกเว้น SUS Car rent สามารถใช้เงินสดได้

  • AVIS ราคารถเช่าเริ่มต้นที่วันละ 640 บาท (รถ Yaris 1.2) คืนช้าได้ 4 ชั่วโมงโดยไม่เสียค่าปรับ คืนช้ามากกว่า 4 ชั่วโมงคิดค่าเช่าเกือบเท่าราคาเต็มวัน
  • THAI RENT A CAR ราคารถเช่าเริ่มต้นที่วันละ 1,080 บาท (รถ Yaris, Almera) คืนช้าได้ 4 ชั่วโมงโดยไม่เสียค่าปรับ
  • asap ราคารถเช่าเริ่มต้นที่วันละ 963 บาท (รถ Yaris 1.2) มีรถให้เลือกหลายรุ่น รับประกัน รถใหม่ ไมล์น้อย ไม่เกิน 50,000 กิโลเมตร
  • SUS Car rent เจ้าเดียวเท่านั้นที่ใช้เงินสดในการเช่าได้ เหมาะกับผู้ที่ไม่มีบัตรเครดิต

ที่พักสัตหีบ
วราสิน รีสอร์ท

ที่พักไม่ติดทะเล บรรยากาศดี รีสอร์ทมีบริการเตาปิ้งย่าง สามารถหาซื้อจากตลาดมาทานได้ พนักงานบริการดี มีรถไปส่งที่ท่าเรือและรับกลับไปส่งที่ท่ารถด้วย อาหารเช้าอร่อย มีความเป็นส่วนตัว มีสระว่ายน้ำ

ไม้หอม โฮเต็ล

โรงแรมไม่ติดทะเล เป็นอาคาร 2 ชั้น เดินทางสะดวก บรรยากาศเงียบสงบ ห้องพักสะอาด เหมาะแก่การพักผ่อน มีสระว่ายน้ำ ที่จอดรถกว้างขวาง อยู่ใกล้ตลาดสัตหีบ หาของกินง่าย อยู่ใกล้หาดเตยงาม ปากซอยมีร้าน family mart

กรีน แอปเปิ้ล วิลล่า

เป็นที่พักราคาประหยัด ติดถนนใหญ่ มีอาหารเช้า สิ่งอำนวยความสะดวกครบ ที่จอดรถกว้างขวาง ใกล้ร้าน 7-11 ใกล้สถานที่ท่องเที่ยว หาดนางรำ นางรอง เกาะแสมสาร และเหมาะกับคนที่จะเดินทางขึ้นเครื่องที่สนามบินอู่ตะเภา

บ้านสัตหีบ ชายทะเล

ที่พักใกล้แหล่งชุมชน ใกล้ตลาดหาของกินได้ง่าย สามารถเดินไป 7-11 ได้ ด้านหลังติดทะเลแต่ลงเล่นน้ำไม่ได้ เงียบสงบ วิวสวย พนักงานบริการดีเป็นกันเอง เหมาะแก่การพักผ่อน

ดูโรงแรมใน ชลบุรี ทั้งหมด คลิ๊ก

Post Views 23655

Universal AC Adapterเครื่องชั่งกระเป๋าเดินทาง

admin

นักเขียนประจำ emagtravel.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *