สวนสาธารณะหนองบวกหาด เชียงใหม่

สวนสาธารณะหนองบวกหาด เป็นสวนสาธารณะที่เดียวของเทศบาลนครเชียงใหม่ ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ใกล้กับ แจ่งกู่เฮือง เทศบาลได้จัดสร้างไว้ เพื่อให้ประชาชนได้ใช้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ เดิมมีชื่อว่า “หนองบวกหาด” แต่นิยมเรียกตามลักษณะของสวนว่า “สวนบวกหาด” เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เพราะสถานที่แห่งนี้ ใช้เป็นที่จัดงานมหกรรมไม้ดอก-ไม้ประดับ ตั้งแต่เริ่มแรกจนมาถึงปัจจุบัน นับได้ 29 ปี แม้จะมีบางปีที่ย้ายไปจัดสถานที่อื่นบ้าง แต่ก็มีเพียงไม่กี่ครั้ง รวมทั้งงานเย็นทั่วหล้ามหาสงกรานต์ โดยมีกลุ่มประเทศอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขงมาร่วมหลายประเทศ เมื่อปี 2546 และงาน ลานนาพฤกษาชาติ เพื่อเทิดพระเกียรติ ในวโรกาสเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ก็เคยจัดที่สวนสาธารณะหนองบวกหาดเช่นเดียวกัน

บรรยากาศในสวน

ด้วยการเดินทางที่สะดวก บวกกับบรรยากาศที่ร่มรื่น แวดล้อมไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ มีสระน้ำ น้ำตก ปลา และ สนามเด็กเล่น จึงทำให้หนองบวกหาด เป็นแห่งเดียวที่คนในเมืองเชียงใหม่ ตั้งแต่เด็กจนถึงคนสูงอายุ ได้ใช้เป็นที่พักผ่อน ไม่ว่าจะเป็น การมานั่งเล่น อ่านหนังสือ หรือมาออกกำลังกาย

งานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับเชียงใหม่

งานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับเชียงใหม่ ที่สวนสาธารณะหนองบวกหาด

ดอกไม้เมืองหนาว

การเข้าชม
เวลาทำการ : ทุกวัน  ตั้งแต่เวลา 05.00 – 21.00 น.
ช่วงเวลาเที่ยว : ตลอดทั้งปี
ที่ตั้ง – ติดต่อ
ที่อยู่ :
ถนนอารักษ์ ตำบลพระสิงห์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่
การเดินทาง
รถยนต์ : ใช้ถนนรอบคูเมืองเชียงใหม่ ขับมาทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ หรือ แจ่งกู่เฮือง สวนสาธารณะหนองบวกหาดอยู่ตรงข้ามกับแจ่งกู่เฮือง ฝั่งด้านใน

สวนสาธารณะไม่มีที่จอดรถ

รถโดยสาร : จากกาดหลวง นั่งรถสาย B2 หรือ สาย 10 ลงหน้าสวน ค่ารถสาย B2 15 บาท และสาย 10 20 บาท

หรือนั่งรถแดงจากตัวเมืองเชียงใหม่ ค่ารถคนละประมาณ 30 บาท

Post Views 343

กระเป๋าใส่ Passportเครื่องชั่งน้ำหนักกระเป๋าเดินทาง

admin

นักเขียนประจำ emagtravel.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *