เกียวโต ทาวเวอร์ Kyoto tower

ญี่ปุ่น / เกียวโต / เกียวโต ทาวเวอร์

เกียวโต ทาวเวอร์ (Kyoto tower : 京都タワー) เป็นสิ่งก่อสร้างที่สูงที่สุดในเกียวโต มีความสูง 131 เมตร มีความสูงไม่มากเมื่อเทียบกับตึกสูงๆ ในโอซาก้า หรือ โตเกียว เพราะเกียวโตเป็นเมืองแห่งวัด และศาลเจ้าเก่า จึงไม่ค่อยมีการสร้างตึกสูง

ที่ตั้งของเกียวโต ทาวเวอร์ อยู่ตรงข้ามกับสถานีเกียวโต ชั้นล่างของเกียวโต ทาวเวอร์เป็นโรงแรม Kyoto tower Hotel ส่วนด้านบนเป็นจุดชมวิว (observation deck) แบบ 360 องศา ที่ระดับความสูง 100 เมตร เมื่ออยู่บนจุดชมวิวสามารถมองเห็นสถานีเกียวโต และ รถไฟ Shinkansen ที่กำลังวิ่งเข้า – ออกจากสถานีได้อย่างชัดเจน และสามารถมองไปได้ไกลถึงเมืองโอซาก้าที่อยู่ห่างกันเกือบ 100 กิโลเมตร เวลาที่คนนิยมขึ้นไปชมวิวจะเป็นช่วงก่อนพระอาทิตย์ตกดิน

เกียวโต ทาวเวอร์ ออกแบบโดยวิศวกรระดับแนวหน้าของญี่ปุ่น นามว่า Makoto Tanahashi โดยมีการออกแบบให้รับมือกับแผ่นดินไหว และ พายุใต้ฝุ่นได้ เริ่มก่อสร้างในปี ค.ศ. 1963  และ สร้างเสร็จในปี ค.ศ. 1964 ในปีนี้มีเหตุการณ์ที่สำคัญเกิดขึ้นหลายอย่างเช่น โอลิมปิคฤดูร้อนที่โตเกียว, เปิดตัวรถไฟ Shinkansen ฯลฯ

เราอาจจะไม่ค่อยพบรีวิว Kyoto tower ซักเท่าไหร่นัก เนื่องจากว่าเมืองเกียวโตจะดังเรื่องวัด และ ศาลเจ้าซะมากกว่ากว่า อีกทั้งค่าขึ้น Kyoto tower ราคา 770 เยน แพงกว่าค่าเข้าสถานที่อื่นๆในเกียวโต

การเดินทาง
รถไฟ JR : ลงที่สถานี JR Kyoto ออกประตูทางทิศเหนือ
รถไฟ Subway : ลงที่สถานี Kyoto ออกประตูทางทิศเหนือ
การเข้าชม
เวลาเปิด – ปิด : 9:00 – 21:00 น.
วันปิด : ไม่มี
ค่าเข้าชม : 770 เยน

Post Views 2331

admin

นักเขียนประจำ emagtravel.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *