สวนนงนุช พัทยา

ชลบุรี / สวนนงนุช พัทยา

สวนนงนุช เป็นสวนที่มีชื่อเสียงในประเทศไทยมานานแล้ว ทั้งด้านการตกแต่งสวน ที่มีฝีมือระดับโลก และในสวนนงนุชมีพันธุ์ไม้หลากหลายชนิด ให้เดินชมได้ทั้งวัน เช่นสวนกล้วยไม้ สวนกระบองเพชร สวนฝรั่งเศส สวนยุโรป ฯลฯ ที่นี่ถือว่าเป็นสวรรค์ของคนรักต้นไม้อย่างแท้จริง นอกจากนั้นในสวนนงนุชก็ยังมีสวนสัตว์ และโชว์การแสดงต่างๆ ซึ่งถือว่าสวนนงนุชเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอันดับต้นๆ ของนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ

การเที่ยวชมสวนนงนุชนั้นควรไปถึงแต่เช้า แล้วไล่ชมสวนต่างๆ ตามที่สนใจก่อน โดยศึกษาจากแผนที่ที่ได้รับมาตอนจ่ายเงินค่าบัตรผ่านประตู ถ้าจะชมให้ครบทุกที่ต้องใช้เวลาเช้าถึงเย็น ถึงจะครบหมด

Klook.com

ประวัติความเป็นมา สวนนงนุช พัทยา

ปีพุทธศักราช 2497 (ค.ศ.1954) คุณพิสิฐและคุณนงนุช ตันสัจจา ได้ซื้อที่ดินจำนวน 1,500 ไร่ (600 เอเคอร์) หลักกิโลเมตรที่ 163 ระหว่างพัทยา-สัตหีบ เป็นสวนผลไม้ เช่น มะม่วง ส้ม มะพร้าว และ อื่นๆ

ต่อมาคุณนงนุช ได้เดินทางไปดูงานที่ต่างประเทศกับเพื่อนๆ และได้ประทับใจในสวนสวยงาม ประกอบทั้งเป็นคนชอบดอกไม้เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จึงได้เกิดมีแนวความคิดที่จะ จัดสวนให้คนมาเที่ยว ดังนั้นจึงตัดสินใจเปลี่ยนสวนผลไม้เป็นเป็นสวนไม้ดอกและไม้ประดับ และได้ปลูกสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น บ้านทรงไทย บ้านกระท่อม บ้านแบบทาวน์เฮาส์ สระว่ายน้ำ ห้องอาหาร และห้องจัดเลี้ยง สัมมนา สำหรับให้บริการกับนักท่องเที่ยว

สวนนงนุช ได้เปิดอย่างเป็นทางการในปี พุทธศักราช 2523 (ค.ศ.1980) จัดให้มีการแสดงศิลปวัฒน-ธรรมไทยและการแสดงช้างแสนรู้ ในโรงแสดง ซึ่งรอบล้อมไปด้วยสวนสวยงาม ทุกวัน จากนั้น ประมาณ 6 ปีให้หลัง คุณนงนุช ตันสัจจา ได้มอบการบริหารงานให้ลูกชาย คือ คุณ กัมพล ตันสัจจา แต่คุณนงนุช เองท่านยังคงทำงานในสิ่งที่ท่านชอบ และใช้เวลาไป-มา ระหว่างกรุงเทพฯ สวนนงนุช แคมป์ปิ้ง รีสอร์ท ที่ปราจีนบุรี ซึ่งได้เปิดให้บริการแล้ว เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2544 และ สวนผลไม้ที่เชียงราย

ปัจจุบันนี้ สวนนงนุช พัทยา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับแนวหน้าในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ มีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก เข้าเยี่ยมชมประมาณวันละ 2,000 คน ซึ่งก็สืบเนื่องมาจาก สวนนงนุช ได้ปรับปรุงและพัฒนาสวนให้สวยงามอย่างต่อเนื่องอยู่ตลอดเวลา

บัตรผ่านประตูสวนนงนุช พร้อมแผนที่ท่องเที่ยวในสวนนงนุช

จักรยานให้เช่า นักท่องเที่ยวที่ต้องการปั่นจักรยานชมสวน ทางสวนนงนุชมีจักจารให้เช่าราคา 70 บาท/ชั่วโมง

รถบริการรับส่งนักท่องเที่ยวในสวนนงนุช

การจัดสวนแบบต่างๆ ในสวนนงนุช

สถานที่ท่องเที่ยวในสวนนงนุช

สวนหิน (Rock Garden) หรือ (Blue Garden)

ไม้จากฟลอริด้า)ไม้ใบอวบ และอื่นๆ ที่มีสีเงินสวยงามและหายาก

วัตถุโบราณ (Antique Hall)

เป็นพิพิธภัณฑ์สำหรับนักท่องเที่ยว ที่สนใจเครื่องประดับ พระพุทธรูป และเครื่องใช้โบราณ ซึ่งมีอายุมากกว่า 100 ปี ที่ได้รับการสะสม รวบรวมไว้อย่างมากมาย

สวนเนินลายปีกผีเสื้อ (Butterfly Hill)

เป็นสวนไม้ประดับที่มีสีสันในตัวเอง เช่น ไทรยอดทอง ฤาษีผสม ไม้ดอก เช่น เข็ม จัดปลูกบนเนินดินวางรูปแบบให้คล้ายกับลักษณะลวดลายของปีกผีเสื้อ ที่มีความงดงามสบายตาแก่นักท่องเที่ยวพร้อมด้วยน้ำพุ ด้านหน้าสวนที่พวยพุ่งอย่างสวยงามให้ความเย็นฉ่ำอยู่ตลอดทั้งวัน

รูป. Butterfly Hill

รูป. น้ำพุ Butterfly Hill

รูป. Butterfly Hill

รูป. Butterfly Hill

รูป. มุมถ่ายรูป Butterfly Hill

อาคารเอกชนสัมพันธ์

เป็นอาคารที่ตั้งของ โครงการเอกชนสัมพันธ์ ซึ่งสวนนงนุชร่วมกับกรมอาชีวศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ ในการรับนักศึกษา สาขาพืชสวน และเทคโนโลยีภูมิทัศน์ จากสถาบันต่างๆที่สังกัดกรมอาชีวศึกษาทั่วประเทศ ส่งเข้าฝึกงานที่สวนนงนุช

โรงแสดง (Thai Cultural Hall)

เป็นสถานที่จัดการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย ที่จัดตกแต่งประดับฉากอย่างสวยงาม เหมาะสมกับชุดการแสดงในแต่ละชุด ที่แสดงให้เห็นถึงความอ่อนช้อย งดงาม ของศาสตร์อีกแขนงหนึ่ง ของคนไทย เช่น ระบำสี่ภาค ระบำเทพนฤมิต มหกรรมกลอง ยุทธหัตถี ฯลฯ และลานแสดงช้างแสนรู้ ด้านหลังของโรงแสดง ที่นักท่องเที่ยวจะได้พบกับการแสดงความสามารถพิเศษของช้างแสนรู้ อันสนุกสนาน ตื่นตาตื่นใจ กว่า 30 เชือก เช่น ช้างเล่นฟุตบอล บาสเกตบอล ตีกอล์ฟ วาดรูป นวดคน ฯลฯ ซึ่งเปิดการแสดงทุกวัน วันละ 4 รอบ คือ 9.45 น. 10.30 น. 15.00 น. และ 15.45 น. รอบละ 1 ชั่วโมง

ทางเดินลอยฟ้า (SKY WALK)

นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมจากมุมสูง (Bird Eye View) โดยสามารถมองเห็นบริเวณที่สวยงาม ตามจุดต่างๆได้ทั่วบริเวณสวน เช่น สวนฝรั่งเศส สโตนเฮนจ์ เนินลายผีเสื้อ สวนยุโรป สวนปาล์ม และสวนตุ๊กตากระถาง ที่สวยงาม แปลกแตกต่างไปจากการเดินชมสวนตามปกติตลอดระยะทาง 1130 เมตร

รูป. SKY WALK

รูป. วิวจาก SKY WALK

รูป. วิวจาก SKY WALK

รูป. วิวจาก SKY WALK

รูป. วิวจาก SKY WALK

รูป. วิวจาก SKY WALK

รูป. วิวจาก SKY WALK

สวนพุทธรักษา (Canna Garden)
ชมความงามของพุทธรักษาหลากสีสันที่มีครบทุกสี ในประเทศไทยและบางชนิดจากต่างประเทศ

สวนไม้ตัดแต่ง (Topiary Garden)

เป็นสวนไม้ประดับชนิดต่างๆ จัดรวมเป็นกลุ่มๆ เช่น ข่อย โมก ไทร ที่ตัดแต่งเป็นรูปทรงพุ่ม ขนาดไล่เลียงต่างระดับกัน อย่างสวยงาม แปลกตา

สวนผีเสื้อ (Butterfly House)

ชมความงามและวงจรการเจริญเติบโตของผีเสื้อที่มีมากกว่า 40 สายพันธุ์ จากทั้งในประเทศและต่างประเทศ พร้อมทั้งชมไม้ดอกนานาชนิด ที่ให้น้ำหวาน เป็นอาหารสำหรับผีเสื้อ มีทั้งกลิ่นหอม สีสันสวยงามและหายาก

สวนรถไฟจำลอง (Outdoor Garden Railway)

เป็นสวนรถไฟจำลองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเซีย ซึ่งมีหัวรถจักรทั้งหมด 12 ขบวน บังคับการขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า

สวนสัตว์ (Mini Zoo)
ชมและใกล้ชิดกับความน่ารักของสัตว์ต่างๆ เช่น ลิงซิมแปนซี อุรังอุตัง เสือโคร่ง ที่สามารถถ่ายรูปได้อย่างใกล้ชิด อีกทั้งชมสวนนกและสัตว์ที่หายากและใกล้สูญพันธุ์ เช่น นกเงือก กวาง เสือ สวนนกน้ำที่มีหลายชนิด และรูปปั้นสัตว์อันแสนน่ารัก ในอริยาบทต่างๆ ที่ประดับตกแต่งไว้อย่างสวยงาม และเป็นที่ชอบใจของเด็กๆ และนักท่องเที่ยวทั่วไป

รูป. นกแก้ว Mini Zoo

รูป. นกแก้ว Mini Zoo

รูป. กวาง Mini Zoo

รูป. ให้อาหารกวาง Mini Zoo

รูป. นกยูง Mini Zoo

รูป. นกเงือก Mini Zoo

รูป. เสือโคร่ง Mini Zoo

รูป. โซนกระต่าย Mini Zoo

รูป. โซนเต่า Mini Zoo

รูป. โซนเต่า Mini Zoo

รูป. โซนนก Mini Zoo

รูป. โซนนกน้ำ Mini Zoo

รูป. โซนนกน้ำ Mini Zoo

รูป. โซนนกน้ำ Mini Zoo

สวนแกะหรือทุ่งไม้ดอกไม้ประดับ (Meadow Garden)

ร่มรื่นด้วยต้นลาน ต้นตาลโตนด ปาล์มน้ำมัน อินทผลัม ขนาดใหญ่ ประดับตกแต่งด้วยไม้ดอก ไม้ประดับและไม้คลุมดินหลากสีสัน และรูปแกะจำลองที่ได้ประดิษฐ์ขึ้นจำนวนมาก เสมือนกับฝูงแกะที่กำลังเลาะเล็มหญ้าอย่างอิ่มหมีพีมัน เหมาะสำหรับใช้เป็นสถานที่ปิคนิคของครอบครัว

สวนปาล์มโลก (Palm Collection Garden)

เป็นสวนที่รวบรวมพันธุ์ปาล์มจากทั่วทุกมุมโลกไว้มากกว่า 1,000 ชนิด และพันธุ์ปรงมากกว่า 280 ชนิด ที่สวนนงนุช ใช้เป็นที่แสดงพันธุ์ปาล์มให้กับคณะผู้เข้าร่วมประชุมปาล์มโลก เมื่อเดือน กันยายน พ.ศ. 2541(ค.ศ. 1998) ซึ่งทำให้สวนนงนุช เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย ไปทั่วโลก

รูป. สวนปาล์มโลก

สวนตะบองเพชร และไม้ใบอวบ (Cactus and Succulent Garden)
ชมความงดงามของตะบองเพชรและไม้ใบอวบพันธุ์ต่างๆ มากกว่า 300 ชนิด จากทั่วทุกมุมโลกที่มีทั้งขนาดเล็ก ใหญ่ และเสน่ห์ของดอกตะบองเพชรที่สวยงาม ตามช่วงเวลาและฤดูกาล ที่มีอายุมากกว่า 20 ปี

รูป. สวนตะบองเพชร และไม้ใบอวบ

รูป. สวนตะบองเพชร และไม้ใบอวบ

รูป. สวนตะบองเพชร และไม้ใบอวบ

รูป. ถังทอง สวนตะบองเพชร และไม้ใบอวบ

รูป. สวนตะบองเพชร และไม้ใบอวบ

รูป. สวนตะบองเพชร และไม้ใบอวบ

รูป. สวนตะบองเพชร และไม้ใบอวบ

รูป. สวนตะบองเพชร และไม้ใบอวบ

รูป. สวนตะบองเพชร และไม้ใบอวบ

สวนฝรั่งเศส (French Garden)

เป็นการจัดสวนแบบฝรั่งเศสจำลองแบบมาจากพระราชวังแวร์ซาย ประเทศฝรั่งเศส ในพื้นที่เกือบ 10 ไร่ จัดเรียงหินไว้นับหมื่นก้อนรายล้อมสวนรูปทรงเรขาคณิต ใช้เข็มญี่ปุ่นเป็นลายเส้นหลัก ผักเป็ดแดงขน เป็นสีตัดลาย ต้นข่อย ไทร นีออน และชาฮกเกี้ยน เป็นองค์ประกอบ ที่ผสมกลมกลืนกันอย่างลงตัว จรดเนินหินที่สร้างศาลาไทยไว้สำหรับพักผ่อนและเป็นจุดชมวิวจากด้านบนของสวน เน้นความพิถีพิถันในการตัดแต่งเป็นพิเศษ เพื่อให้คงความสวยงามอยู่เสมอ พร้อมทั้งจัดวางรูปปั้นจากเรื่องราวในวรรณคดีไทย จำนวน 11 เรื่องไว้อย่างกลมกลืน สร้างขึ้นเมื่อปลายปี พ.ศ. 2541 (ค.ศ. 1998)

รูป. French Garden

รูป. French Garden

รูป. French Garden

รูป. French Garden

รูป. French Garden

สโตนเฮนจ์ (Stoneheng)
เป็นการนำเอาหินวางเรียงกันเป็นวงกลม ที่สวนนงนุช ได้จำลองแบบมาจากประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติสร้างขึ้นมา แต่สวนนงนุช ได้จัดทำขึ้นมาเนื่องจากได้พบหินชุดหนึ่งจากปราจีนบุรี และได้นำมาจัดวางไว้ที่สวนเพื่อเป็นประโยชน์ ทางการศึกษาแก่อนุชนรุ่นหลัง และได้ลดความแข็งของหินเพิ่มความสวยงาม โดยได้ปลูกไม้ดอกไม้ประดับ ที่มีสีสันเข้าไป ทำให้ตื่นตาตื่นใจสำหรับผู้ได้พบเห็น สร้างเสร็จเมื่อต้นปี พ.ศ. 2543 (ค.ศ. 2000)

รูป. Stoneheng

บอนไซ (Bon – Sai)

เป็นสวนที่รวบรวมพันธุ์บอนไซไว้มากมายในกระถาง ทั้งขนาดเล็กและใหญ่ เช่น บอนไซ ต้นไทร ต้นมะขาม ต้นสน ฯลฯ

รูป. สวนบอนไซ

สวนยุโรป (European garden)

เป็นการจัดสวนในแบบสไตล์ยุโรป ประกอบด้วยไม้ตัดพุ่ม รูปทรงต่างๆ เช่น ทรงกรวย ทรงกลม ทรงเหลี่ยม ทรงแท่ง ซึ่งตัดตกแต่งให้ดูสวยงาม และผสมผสานกับการจัดวางรูปปั้นต่างๆ อย่างกลมกลืนView

รูป. สวนยุโรป

รูป. สวนยุโรป

สวนเนินดอกไม้ (Flower Hill)

เป็นสวนไม้ดอกสีสันสดใสหลากหลายชนิด เช่น หงอนไก่ สร้อยไก่ แววมยุรา แพงพวย ฯ ซึ่งได้ปรับเปลี่ยนมาจากสวนไม้ประดับ มาตั้งแต่ต้นปี พ.ศ. 2542 (ค.ศ. 1999) การจัดสวนได้จัดเป็นแถวเป็นแนวรูปทรงต่างๆ เช่น วงกลม วงรี ลดหลั่นกันบนเนินดินริมทะเลสาบจรดกับห้องอาหารพลับพลึง และสวนแห่งนี้นี่เองกลายเป็นจุดเด่นในการถ่ายรูป ที่นักท่องเที่ยวนิยมกันมาก

สวนเฟื่องฟ้า (Bougainvillea Garden)

ชมความงามของเฟื่องฟ้าหลากสีสันที่จัดตกแต่งให้เข้ากับสวนต่างๆ อย่างกลมกลืน เช่นบริเวณเนินหอชมวิว ข้างห้องอาหารพลับพลึง สวนยุโรป อื่นๆ

สวนข่อย (Thai Topiary Garden)

เป็นสวนข่อยที่ตัดแต่งเป็นรูปร่างต่างๆ ที่พิเศษ แปลกตา ซึ่งแสดงให้เห็นถึงศิลปะการตัดแต่งที่พิถีพิถันและสวยงาม หาชมจากที่อื่นได้ยากยิ่งView

น้ำตก (Water Fall)

เป็นน้ำตกจำลองขนาดใหญ่ สร้างขึ้นด้วยฝีมือมนุษย์ ที่จัดทำไว้อย่างกลมกลืนคล้ายคลึงกับน้ำตกธรรมชาติ มากที่สุด

สวนตุ๊กตากระถาง (Pottery Garden)

เป็นสวนที่นำกระถางรูปร่างและขนาดต่างๆ กัน มาเรียงร้อยเป็นรูปทรงต่างๆ ตามจินตนาการของผู้ออกแบบ จัดทำ ซึ่งมีรูปร่างหลายหลาย จากจำนวนกระถางนับ 5หมื่นใบ กระถางที่นำมาใช้เป็นกระถางที่สวนนงนุช ผลิตขึ้นมาเอง นับเป็นภูมิปัญญาของคนไทย ที่น่าทึ่งและน่าประทับใจเป็นอย่างยิ่ง สร้างขึ้นตั้งแต่กลางปี พ.ศ. 2541 (ค.ศ. 1998)

รูป. สวนตุ๊กตากระถาง

รูป. เสือ สวนตุ๊กตากระถาง

สวนสับปะรดสี (Bromeliad House)
ชมความงามของสับปะรดสีมากกว่า 300 ชนิด ทั้งพันธุ์แท้ของประเทศไทยและนำเข้าจากต่างประเทศ เช่น ฮอลแลนด์ ในเรือนที่จัดไว้ให้ใกล้เคียงกับธรรมชาติ ซึ่งจัดตกแต่งอย่างสวยงามด้วยสับปะรดสี ที่โชว์ความงามของดอกและใบ

รูป. สวนสับปะรดสี

รูป. สวนสับปะรดสี

รูป. สวนสับปะรดสี

รูป. สวนสับปะรดสี

รูป. สวนสับปะรดสี

สวนกล้วยไม้ (Orchid Garden)

ชมกล้วยไม้พันธุ์ต่างๆ เช่น แคทลียา แวนด้า หวาย กล้วยไม้ตระกูลช้าง กล้วยไม้ป่าจากแหล่งต่างๆ ทั่วโลก และกล้วยไม้ลูกผสม โดยเฉพาะพันธุ์แคทลียา สายพันธุ์ใหม่ ที่สวนนงนุช ได้ทำการผสมพันธุ์ขึ้นเอง ลักษณะดอกขนาดใหญ่ และมี กลิ่นหอม

รูป. สวนกล้วยไม้

รูป. สวนกล้วยไม้

รูป. สวนกล้วยไม้

รูป. สวนกล้วยไม้

สวนโมก (Wrightia Tomentosa Garden)

เป็นสวนโมกที่มีการนำยอด โมกลายหรือโมกบ้าน มาเสียบกับต้นโมกป่า (โมกมัน) ด้วยวิธีการใหม่ และการตัดแต่งที่พิถีพิถัน ทำให้รูปลักษณะของต้นที่มีพุ่มสวยงาม แปลกตา ดอกมีกลิ่นหอม

สวนน้ำพุ (Fountain Garden)

เป็นสวนที่จัดสร้างขึ้นมาตั้งแต่เริ่มสร้างสวนนงนุช ซึ่งปัจจุบันนี้ ยังคงรักษาโครงสร้างเดิมไว้ไม่เปลี่ยนแปลง แต่ได้ตกแต่งเพิ่มเติมไม้ดอกไม้ประดับในสวนนี้ให้สวยงามอยู่ตลอดเวลา

โรงเลี้ยงช้าง

เป็นสถานที่เลี้ยงช้าง นักท่องเที่ยวที่ต้องการขี่ช้างชมสวน สามารถซื้อตั๋วและขึ้นช้างได้ที่นี่

รูป. โรงเลี้ยงช้าง

รูป. โรงเลี้ยงช้าง

รูป. ขี่ช้างชมสวนนงนุช

รูป. โรงเลี้ยงช้าง

อาคารจอดรถ Supercar

เป็นอาคารจอดรถที่รวบรวมรถ Sport, รถคลาสสิค และ Supercar หลายยี่ห้อ ให้นักท่องเที่ยวได้ชม และถ่ายรูป

รูป. อาคารจอดรถ Supercar

รูป. อาคารจอดรถ Supercar

รูป. อาคารจอดรถ Supercar

รูป. อาคารจอดรถ Supercar

การเข้าชม
เวลาทำการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 – 18.00 น.
ช่วงเวลาเที่ยว : ตลอดทั้งปี
ค่าเข้าชม

  1.  บัตรผ่านประตูชมสวน ท่านละ 150 บาท (เด็กสูง 90-130 ซม. 80 บาท)
  2.  ชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยร่วมสมัย 4 ภาค ท่านละ 250 บาท
  3. ชมการแสดงช้างแสนรู้ ท่านละ 250 บาท
  4. ราคาแพ็คเกจหน้าประตู (บัตรผ่านประตูชมสวน + ชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยร่วมสมัย 4 ภาค
    + ชมการแสดงช้างแสนรู้ ท่านละ 400 บาท (เด็กสูง 90-130 ซม. 250 บาท)
ที่ตั้ง – ติดต่อสวนนงนุช
ที่อยู่ :
34/1 ม.7 อ.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 20250
เบอร์โทรศัพท์ : สวนนงนุช  038-238-061-63 / สำนักงานพัทยา 038-415-145 / สำนักงานกรุงเทพฯ 02-252-1786
เวบไซต์ : www.nongnoochtropicalgarden.com
การเดินทาง
รถยนต์ : ใช้ถนนสุขุมวิทผ่านจังหวัดชลบุรี ผ่านเมืองพัทยาโดยใช้เส้นทางถนนสายสุขุมวิทตลอดทางเมื่อเข้าเขตบ้านอำเภอ ผ่านทางเข้าวัดญาณสังวรารามตรงมาที่ตำบลบางเสร่ สวนนงนุช จะอยู่ก่อนที่จะถึงตำบลบางเสร่ประมาณ 3 กิโลเมตรจะมีป้ายใหญ่บอกทางเข้าชัดเจน
รถโดยสาร : ไม่มีรถประจำทางไปถึง
ที่พักสัตหีบ
วราสิน รีสอร์ท

ที่พักไม่ติดทะเล บรรยากาศดี รีสอร์ทมีบริการเตาปิ้งย่าง สามารถหาซื้อจากตลาดมาทานได้ พนักงานบริการดี มีรถไปส่งที่ท่าเรือและรับกลับไปส่งที่ท่ารถด้วย อาหารเช้าอร่อย มีความเป็นส่วนตัว มีสระว่ายน้ำ

ไม้หอม โฮเต็ล

โรงแรมไม่ติดทะเล เป็นอาคาร 2 ชั้น เดินทางสะดวก บรรยากาศเงียบสงบ ห้องพักสะอาด เหมาะแก่การพักผ่อน มีสระว่ายน้ำ ที่จอดรถกว้างขวาง อยู่ใกล้ตลาดสัตหีบ หาของกินง่าย อยู่ใกล้หาดเตยงาม ปากซอยมีร้าน family mart

กรีน แอปเปิ้ล วิลล่า

เป็นที่พักราคาประหยัด ติดถนนใหญ่ มีอาหารเช้า สิ่งอำนวยความสะดวกครบ ที่จอดรถกว้างขวาง ใกล้ร้าน 7-11 ใกล้สถานที่ท่องเที่ยว หาดนางรำ นางรอง เกาะแสมสาร และเหมาะกับคนที่จะเดินทางขึ้นเครื่องที่สนามบินอู่ตะเภา

บ้านสัตหีบ ชายทะเล

ที่พักใกล้แหล่งชุมชน ใกล้ตลาดหาของกินได้ง่าย สามารถเดินไป 7-11 ได้ ด้านหลังติดทะเลแต่ลงเล่นน้ำไม่ได้ เงียบสงบ วิวสวย พนักงานบริการดีเป็นกันเอง เหมาะแก่การพักผ่อน

ดูโรงแรมใน ชลบุรี ทั้งหมด คลิ๊ก

Post Views 37626

admin

นักเขียนประจำ emagtravel.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *