สวนโยโยกิ Yoyogi Park

ญี่ปุ่น / โตเกียว / สวนโยโยกิ Yoyogi Park

สวนโยโยกิ (Yoyogi Park : 代々木公) เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ในโตเกียว บนพื้นที่ 134 เอเคอร์ เป็นพื้นที่สีเขียวที่รายล้อมไปด้วยตึกสูง ตั้งอยู่ติดกับสถานี Harajuku และศาลเจ้าเมจิ สวนนี้เป็นที่รวมกลุ่ม จัดกิจกรรมของวัยรุ่นญี่ปุ่น เช่นจัดแสดงดนตรี แต่งชุดคอสเพลย์ ที่ปิคนิคในวันหยุด และเป็นที่ออกกำลังกาย

ทางเดินเข้าสวนฝั่ง Harajuku Gate

กิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจที่จัดในสวนโยโยกิ ก็จะเป็นตลาดนัด (flea market) ขายของโบราณ ของมือ 2 ของที่นำมาขายส่วนมากจะเป็นของแต่งบ้าน ของใช้ส่วนตัวที่อยู่ในสภาพดี ในปี 2559 จะจัดงานวันที่ 27 มีนาคม, 22 พฤษภาคม, 26 มิถุนายน, 31 กรกฎาคม 2559

ไฮไลต์ของสวนโยโยกิ (Yoyogi Park) มีอยู่ 2 ช่วง ได้แก่ช่วงซากุระบาน และ ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ในเดือนมีนาคม – ต้นเดือนเมษายน ดอกซากุระในสวนจะบานเป็นสีขาว สีชมพูทั่วทั้งต้น มีนักท่องเที่ยวมาดูซากุระที่สวนนี้เป็นจำนวนมาก คนญี่ปุ่นนิยมมาปิคนิคใต้ต้นซากุระ (ฮานามิ) ส่วนช่วงใบไม้เปลี่ยนสี จะประมาณปลายพฤศจิกายน – ต้นเดือนธันวาคม ต้นแปะก๊วยใบจะเปลี่ยนเป็นสีเหลือง

บรรยากาศช่วงซากุระบาน

ซากุระสวนโยโยกิ

พื้นที่ของสวนโยโยกิ (Yoyogi Park) เป็นสถานที่ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์อยู่หลายเหตุการณ์ เช่น เคยเป็นจุดที่เครื่องบินขึ้นเป็นครั้งแรกในญี่ปุ่น และเคยเป็นพื้นที่ของทหารอเมริกา ที่มาตั้งค่ายทหารเพื่อควบคุมประเทศญี่ปุ่นตามสนธิสัญญา หลังจากสงครามโลกครั้งที่สอง เมื่อเสร็จเสร็จสิ้นภารกิจพื้นที่ตรงนี้ได้เตรียมไว้สำหรับงาน Tokyo Olympics ในปี ค.ศ. 1964 มีหมู่บ้านนักกีฬา โรงยิม และเปิดเป็นสวนสาธารณะในปี ค.ศ. 1967

ในปี คศ. 2020 ที่กำลังจะมาถึง จะใช้เป็นพื้นที่ สำหรับงาน Tokyo Olympics 2020 ด้วย

การเดินทาง
รถไฟ JR : ลงที่สถานี JR Harajuku สวนอยู่ติดกับสถานี
รถไฟ Subway : ลงที่สถานี Meiji-jinkumae เดินต่ออีก 5 นาที
การเข้าชม
เวลาเปิด – ปิด : เปิดตลอด
วันปิด : ไม่มี
ค่าเข้าชม : ไม่มี

Post Views 4606

admin

นักเขียนประจำ emagtravel.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *