บ้านข้างวัด เชียงใหม่ ที่เที่ยวฮิปๆ ร้านกาแฟ มุมถ่ายรูป

เชียงใหม่ / บ้านข้างวัด

บ้านข้างวัด เป็นสถานที่เที่ยว และร้านค้าในบรรยากาศบ้านเก่า ลักษณะเป็นบ้าน 2 ชั้น จำนวน 13 หลัง เป็นแบบไม้ครึ่งท่อนและปูนครึ่งท่อน แล้วตกแต่งบ้านแต่ละหลังให้แตกต่างกันออกไป โดยบ้านจะแต่หลังจะเปิดเป็นร้านค้า ที่น่าสนใจต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็น ห้องสมุดขนาดเล็ก ร้านอาหาร ร้านเสื้อผ้า ร้านรูปภาพ ร้านขายของแฮนด์เมด ร้านกาแฟ เป็นต้น พร้อมมีลานกว้างๆ ไว้สำหรับถ่ายรูป ผู้คนที่เข้ามาเที่ยว ก็จะมีทั้ง ชาวไทย ชาวต่างชาติ ทุกเช้าวันอาทิตย์ จะมีตลาดตรงลานกิจกรรม โดยมีการออกบู้ทขายสินค้าจากฟาร์ม ร้านค้าต่างๆ ให้เลือกซื้อกัน ส่วนวันปิดทำการจะเป็นวันจันทร์

เวลาที่เหมาะกับการมาเที่ยวบ้านข้างวัด แนะนำว่าเป็นช่วง 16.00 – 18.00 น. เป็นช่วงที่อากาศไม่ร้อนมาก เหมาะกับการมาเดินเล่นถ่ายรูป ระยะเวลาในการเดินเล่นประมาณ 15-30 นาที ถ้าถ่ายรูป ทานกาแฟ หรือทานข้าว ก็จะใช้เวลามากขึ้น

ลานกิจกรรมบ้านข้างวัด มีของมาขายทุกเช้าวันอาทิตย์

ร้านสมุดโน๊ต งานแฮนด์เมดเก๋ๆ ขายที่ด้านหน้า

บ้านไม้ห้องสมุด สามารถซื้อกาแฟแล้วมานั่งอ่านหนังสือในนี้ได้

บ้านไม้ห้องสมุด

Gallery Kang Wat ภายในจัดแสดงภาพวาด และมีของตกแต่ง เก๋ๆ เช่น ไม้อวบน้ำ กระบองเพชร กระถาง โปสการ์ด มีค่าถ่ายรูป 10 บาท

Gallery Kang Wat

ร้านอาหารด้านใน บรรยากาศร่มรื่น

ร้าน ice cream seasons

ร้าน LYNYN HOUSE

การเข้าชม
เวลาทำการ : วันอังคาร – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.00 – 18.00 น. ปิดทำการ วันจันทร์
ช่วงเวลาเที่ยว : ตลอดทั้งปี
ค่าเข้าชม

  • ไม่มีค่าเข้าชม
ที่ตั้ง – ติดต่อบ้านข้างวัด
ที่อยู่ :
191-197 ซ.วัดอุโมงค์ ต.สุเทพ  อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200
เบอร์โทรศัพท์ : 095-0691-0888 , 090-056-9042
เวบไซต์ : https://www.facebook.com/Baankangwat/
การเดินทาง
รถยนต์ : จากตัวเมืองเชียงใหม่ มุ่งหน้าไปทางวัดอุโมงค์ และวัดร่ำเปิง โดยเข้าถนนเลียบคลองชลประทาน จะพบโครงการบ้านข้างวัด อยู่บริเวณทางไปวัดอุโมงค์ เยื้องกับวัดร่ำเปิง

สามารถจอดรถในโครงการบ้านข้างวัด (จอดได้ประมาณ 10 คัน) หรือจอดที่ลานจอดด้านข้าง ลานจอดกว้างจอดได้หลายสิบคัน ไม่เสียค่าจอด

รถโดยสาร : ไม่มีรถไปถึง ต้องเหมารถแดงจากตัวเมืองเข้าไป
ที่พักเชียงใหม่
โรงแรมแอท พิงค์นคร

โรงแรมตกแต่งสวยงามสไตล์วินเทจ ทำเลตั้งอยู่ท้ายซอยนิมมานเหมินท์ 12 เดินทางสะดวก ห้องพักสะอาด สิ่งอำนวยความสะดวกครบ พนักงานบริการดี อาหารเช้ามีให้เลือกหลากหลาย มีสระว่ายน้ำ รอบๆโรงแรมมีร้านอาหารหลายร้าน

โรงแรมอิมม์ ท่าแพ เชียงใหม่

เป็นโรงแรมราคาประหยัด ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ติดประตูท่าแพ เดินทางสะดวก สามารถขึ้นรถสองแถวแดงหน้าโรงแรมได้ เดินข้ามถนนก็ถึงถนนคนเดินท่าแพในวันอาทิตย์ หาของกินง่าย ด้านหน้ามีร้าน McDonald’s

ระมิง ลอดจ์ โฮเต็ล แอนด์ สปา

โรงแรมตกแต่งไสตล์ลานนาแบบร่วมสมัย อาหารเช้าเป็นแบบบุฟเฟต์ ห้องพักสะอาด มีสระว่ายน้ำ ใต้โรงแรมมีร้าน Burger อยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยว เดินไปประตูท่าแพ ถนนคนเดินท่าแพ และตลาดไนท์บาซาร์ แต่สำหรับคนที่ชอบความสงบ โรงแรมนี้ไม่เหมาะ เพราะตัวโรงแรมอยู่ในซอยที่ค่อนข้างพลุกพล่าน และมีบาร์เล็กๆติดกับโรงแรมอยู่หลายร้าน

ฮ็อป อินน์ เชียงใหม่

เป็นโรงแรมราคาประหยัด ตั้งอยู่บนถนนห้วยแก้ว (ซอยสายใจ) เยื้องกับเซ็นทรัลกาดสวนแก้ว จากปากซอยเดินมาโรงแรม ประมาณ 50 เมตร ที่จอดรถกว้างขวาง โรงแรมไม่มีอาหารเช้าให้ แต่มีบริการกาแฟ ช่วง 6-11 โมงเช้า มีไมโครเวฟให้อุ่นอาหารได้

ดูโรงแรมใน เชียงใหม่ ทั้งหมด คลิ๊ก

Post Views 18779

admin

นักเขียนประจำ emagtravel.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *