รีวิว B2 Airport เชียงใหม่

เชียงใหม่ / รีวิว B2 Airport เชียงใหม่

ถ้าพูดถึงโรงแรมแนว Budget ในเชียงใหม่ โรงแรมแรกที่นึกถึงคือ B2 (บีทู) เป็นโรงแรมที่มีสาขาใน จ.เชียงใหม่ มากถึง 13 แห่ง ด้วยคอนเซปของโรงแรมที่ประกอบด้วย 2B ได้แก่ Boutique & Budget ทำให้โรงแรมประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากมีนักท่องเที่ยวจองห้องพักเต็มเกือบทุกคืน

สำหรับสาขาที่เราได้ไปรีวิวนั้นเป็น B2 Airport ทำเลอยู่ที่ ถ.มหิดล ห่างจากสนามบินเชียงใหม่ 1.9 กิโลเมตร สามารถนั่งรถไปสนามบินได้ใน 15 นาที เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการไปสนามบินตอนเช้า หรือเครื่องบินมาถึงเชียงใหม่ดึก ต้องการเข้าที่พักเพื่อพักผ่อนโดยใช้เวลาเดินทางไม่นาน

ระยะทางจาก B2 Airport ไปยังสถานที่ต่างๆ

 • สนามบินเชียงใหม่ 1.9 กิโลเมตร
 • เซ็นทรัล แอร์พอร์ต 1.1 กิโลเมตร
 • ถนนนิมมานเหมินท์ 5.1 กิโลเมตร
 • ประตูท่าแพ 3.2 กิโลเมตร
 • พระธาตุดอยสุเทพ 18.4 กิโลเมตร
 • สถานีขนส่งอาเขต 10.1 กิโลเมตร

รูปแบบที่พักของ B2 Airport เป็นอาคาร 2 ชั้น มีห้องพักทั้งหมด 32 ห้อง แบ่งเป็นห้องซุพีเรีย และ ดีลักซ์ ตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาล ส้ม ในห้องพักเป็นผนังแบบปูนเปลือยตามสไตล์ของ B2 เหมือนกับสาขาอื่น

การจองห้องพัก และราคาที่พัก

สามารถจองได้โดยตรงที่หน้าเวบ B2 หรือจองได้กับเอเจนซี่ อย่างเช่น agoda จากการที่ได้เปรียบเทียบราคา พบว่าราคาเท่ากัน สะดวกจองทางไหน ก็จองทางนั้นได้เลย

ราคาห้องพักวันธรรมดา ในเดือนมีนาคม 2558 ไม่มีอาหารเช้า

 • ห้องซุพีเรีย 550 บาท/คืน
 • ห้องดีลักซ์ 590 บาท/คืน

จากราคาที่พักด้านบนจะเห็นว่าเป็นราคาที่ค่อนข้างถูก เหมาะสำหรับคนที่ต้องการโรงแรมไว้นอน ไม่ได้ใช้เวลาอยู่ที่โรงแรมทั้งวัน

สิ่งอำนวยความสะดวก

 • ที่จอดรถประมาณ 20 คัน
 • ฟรี wifi
 • พนักงานต้อนรับ 24 ช.ม.
 • รปภ 24 ช.ม.

การเช็คอิน เข้าพัก

นำ Hotel Voucher ที่ได้จากการจองให้กับพนักงาน เซ็นเอกสารนิดหน่อยก็เสร็จเรียบร้อย มีค่ามัดจำกุญแจ 200 บาท พนักงานจะให้ wifi password มาใช้ 2 user

ด้านหน้าโรงแรม

บริเวณ Lobby จำหน่ายเครื่องดื่ม อาหารแช่แข็ง อุ่นไมโครเวฟพร้อมทาน

ที่นั่งรอข้าง Front desk

สภาพโดยรวมของโรงแรมก็ดูสวย ใหม่ และออกแนว Boutique ตามสไตล์ B2 มีการตกแต่งด้วยสังกะสีที่ฝ้าเพดาน

ประตูห้องพัก ใช้ Key card ในการเปิด เสียบการ์ดเข้าไปในช่อง แล้วดึงออกประตูก็จะปลดล๊อค เมื่อเข้าห้องแล้วก็ต้องเสียบการ์ดเพื่อให้ระบบไฟฟ้าทำงาน ช่องเสียบการ์ดนี้ต้องใช้ Key card ของโรงแรมใส่เข้าไปเท่านั้นระบบไฟฟ้าถึงจะทำงาน หน้าห้องเป็นที่วางของ สัมภาระ และที่แขวนเสื้อผ้า

แผนผังห้องพักที่ประตูห้อง

ให้ห้องพักตกแต่ง Build in ทั้งห้อง การวางผังเฟอร์นิเจอร์ทำได้สวย ข้างๆ เตียงมีที่วางของและโซฟา แสงไฟในห้องค่อนข้างน้อย ทำเป็นไฟซ่อนทั้งหมด เหมาะกับการพักผ่อน แต่ไม่เหมาะกับการอ่านหนังสือ ทำงาน

ปลายเตียงเป็น TV และเครื่องเล่น DVD มีตู้เย็นขนาดเล็ก โต๊ะทำงาน

ใครที่มีเวลาอยู่โรงแรมเยอะ ลองหาหนังมาดูฆ่าเวลา

เครื่องใช้ในห้องน้ำมีผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่ 2 ผืน แก้วน้ำ 2 ใบ สบู่ ยาสระผม หมวกอาบน้ำ คอตตอนบัด กระดาษทิชชู่

มินิบาร์ในตู้เย็น มีน้ำเปล่าสิงห์ขวดแก้ว 2 ขวดดื่มได้ฟรี ส่วนน้ำดื่ม B2 บนตู้เย็นไม่ฟรีนะ ขวดละ 5 บาท

น้ำดื่ม B2

ราคาเครื่องดื่มแพงกว่าปกติ 5-10 บาท หรือถ้าไม่อยากจ่ายแพงก็เดินไปซื้อที่ร้านขายของชำข้างโรงแรมได้

ในห้องน้ำแบ่งเป็นผนังปูนดิบ และกระเบื้องอย่างละครึ่ง โซนเปียกและสุขภัณฑ์อยู่ติดกัน พื้นต่างระดับกันนิดหน่อย เวลาอาบน้ำก็จะเปียกไปถึงสุขภัณฑ์ด้วย มีเครื่องทำน้ำอุ่นในห้องน้ำ ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับโรงแรมในเชียงใหม่ โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาว ได้ใช้แน่นอน

อ่างล้างหน้าจะอยู่หน้าประตูห้องน้ำ

ความสะอาดโดยรวมของห้องน้ำ ถ้าดูผ่านๆ ก็พอจะโอเค แต่ถ้าดูตามซอก ตามช่องยาแนว ก็จะเห็นคราบสกปรกอยู่ คาดว่าทำความสะอาดด้วยการเช็ดไม่ได้ขัด

สรุปโดยรวม B2 Airport

เป็นโรงแรมราคาประหยัด ตกแต่งสวย ใกล้ห้างเซ็นทรัล แอร์พอร์ต และ สนามบินเชียงใหม่ ที่พักไม่ได้อยู่ใจกลางเมืองซักเท่าไหร่ แต่ก็นั่งรถไปไม่ไกล เหมาะสำหรับคนที่ต้องเดินทางไปสนามบินตอนเช้า หรือเครื่องลงสนามบินดึก รอบๆ โรงแรมมีร้านอาหาร และ ร้านขายของชำ หาของกินได้ไม่ยาก

ข้อเสียของโรงแรมก็มีเรื่องแสงไฟในห้องที่ค่อนข้างมืด ไม่เหมาะกับการอ่านหนังสือและทำงาน โดยรวมแล้วเมื่อเทียบกับราคา ก็ถือว่าคุ้มค่า เหมาะกับการมาพัก

ติดต่อโรงแรม B2 Airport

– โทร. 053 275444

– ที่อยู่. 73/3 Sripingmuang Rd., T.Chang Klan Muang, Chiang Mai, Thailand

Post Views 11412

admin

นักเขียนประจำ emagtravel.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *