ชินจุกุ Shinjuku ย่านชอปปิ้ง แหล่งวัยรุ่นในโตเกียว

ญี่ปุ่น / โตเกียว / ชินจูกุ Shinjuku

ชินจุกุ (Shinjuku 新宿) เป็นย่านธุรกิจ แหล่งบันเทิง สถานที่ชอปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดในโตเกียว มีห้างและร้านค้ามากมาย และยังเป็นจุดต่อรถบัส – รถไฟขนาดใหญ่ ที่มีผู้โดยสารมาใช้บริการมากติดอันดับโลก มากถึง 2 ล้านคนต่อวัน การมาเที่ยวใน Shinjuku ถ้าต้องการเที่ยวแบบเจาะลึกต้องมีเวลาไม่น้อยกว่า 1 วัน เพราะ Shinjuku มีพื้นที่กว้าง และมีสถานที่สำคัญหลายอย่าง

ที่พักใน Shinjuku จัดว่าเป็นสุดยอดทำเลที่ดี โดยเฉพาะโรงแรมที่อยู่ใกล้สถานีรถไฟ Shinjuku เดินทางได้สะดวกทั้งรถไฟ JR และรถไฟเอกชน และยังอยู่ในแหล่งชอปปิ้ง หาของกินง่าย ปลอดภัย

  • ย่านชอปปิ้ง

อยู่รอบสถานีรถไฟ Shinjuku และ ทางทิศตะวันออกของสถานีรถไฟ Shinjuku ห้างใหญ่ในย่านนี้ได้แก่ Odakyu, Keio, Iseton, Marui และร้านค้าขนาดใหญ่เช่น BIC Camara, Yodobashi Camera, Don Quijote (ดองกี้), Uniqlo

ร้านกล้องมือ 2

ทางฝั่งตะวันตกของสถานี Shinjuku มีร้านกล้องมือ 2 ถึง 4 ร้าน ได้แก่ร้าน Map Camera, Kitamura Camera, Lemon Camera และ Box มีกล้องดิจิตอล กล้องฟิล์มแบบใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง กล้องฟิล์มโบราณ เลนส์มือหมุน มีหลายรุ่น หลายแบบ หลายราคามาก Canon, Nikon, Leica, Minalta, Olympus ฯลฯ ทั้งสภาพที่ใช้งานได้ และกล้องเสียเหมาะสำหรับเป็นอะไหล่ หรือตั้งโชว์ ราคากล้องฟิล์มมือ 2 เริ่มต้นที่ประมาณ 500 เยน (กล้องเสีย)

อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของสถานีรถไฟ Shinjuku เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ มีพื้นที่สีเขียวมาก ในช่วงปลายเดือนมีนาคม – ต้นเดือนเมษายน จะมีดอกซะกุระบาน ถือว่าเป็นจุดชมซากุระที่สวยแห่งหนึ่งในโตเกียว การเข้าชมสวนมีค่าเข้า 200 เยน

อยู่ทางทิศตะวันตกของสถานีรถไฟ Shinjuku เป็นตึกที่ทำการของรัฐบาล ตั้งอยู่ในย่านตึกสูงของชินจูกุ (Shinjuku Skyscraper District) นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมวิวบนตึก Tokyo Metropolitan Government Building ได้ฟรี ที่ชั้น 45 ความสูงในระดับนี้สามารถมองเห็นเมืองโตเกียวได้ทั้งหมด และในวันที่ฟ้าเปิดยังสามารถมองไปได้ไกลถึงภูเขาไฟฟูจิ

  • แหล่งท่องเที่ยวกลางคืนคาบุคิโจ (Kabukicho)

อยู่ทางทิศเหนือสถานีรถไฟ Shinjuku เป็นย่านโคมแดงของโตเกียว มีร้านอาหาร ผับ บาร์ ร้านขายบริการทางเพศ ปาจิงโกะ เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวไม่ควรไป สถานที่บางแห่งมียากูซ่าคอยดูแลอยู่

  • ชินจูกุ โกลเด้น-ไก (Shinjuku Golden-gai)

อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือสถานีรถไฟ Shinjuku เป็นย่านกิน-ดื่ม กลางคืน ลักษณะร้านในย่านนี้จะเป็นร้านเล็กๆ กว่า 200 ร้าน อยู่สองข้างทางในซอยเล็กๆ บางร้านชาวต่างชาติสามารถเข้าไปทานได้

การเดินทาง
รถไฟ JR : จากสถานี JR Tokyo

นั่งรถไฟสาย Yamanote Line หรือ Chuo Line ลงที่สถานี JR Shinjuku

จากสถานี Ueno, Ikebukuro

นั่งรถไฟสาย Yamanote Line ลงที่สถานี JR Shinjuku

รถไฟ Subway : จากสถานี Tokyo

นั่งรถไฟ Tokyo Motre Line สาย Marunouchi  Line ลงที่สถานี Shinjuku

จากสถานี Ueno

นั่งรถไฟ Tokyo Motro Line สาย Ginza Line ลงที่สถานี Ueno-Hirokoji (G15)  แล้วเดินไปยังสถานี Ueno-Okachimachi (E9) นั่งรถไฟ Toei Line สาย Oedo Line ลงที่สถานี Shinjuku (E1)

ที่พักใน Shinjuku
APA Hotel Shinjuku-Kabukicho Tower

ห่างจากสถานีรถไฟ Seibu-Shinjuku ประมาณ 100 เมตร ตรงข้ามมีโรงแรมมี family mart เยื้องๆเป็น7-11 อยู่ในแหล่งท่องเที่ยว หาของกินง่าย มีร้านอาหารให้เลือกเยอะ มีไมโครเวฟให้ใช้ มีออนเซ็นฟรี

Hotel Sunroute Plaza Shinjuku

อยู่ห่างจากสถานีไฟ JR Shinjuku ประมาณ 400 เมตร เดินทางสะดวก ใกล้สถานีรถบัสไป Kawaguchiko มี Airport Limousine bus จอดหน้าโรงแรม ตรงข้ามโรงแรมมี Family Mart

Shinjuku Prince Hotel

ห่างจากสถานีรถไฟ Seibu-Shinjuku ประมาณ 180 เมตร ตั้งอยู่ติดกับย่าน Kabukicho ทำเลดีเหมาะสำหรับการเดินเล่นและช้อปปิ้งย่านชินจูกุ ใกล้ 7-11 , Family Mart , McDonald และร้านอาหารมากมาย

ibis Tokyo Shinjuku

ตั้งอยู่ใกล้รถไฟฟ้าใต้ดิน Shinjuku Nishiguchi ประมาณ 100 เมตร ใกล้แหล่งช็อปปิ้ง มี McDonalds อยู่ชั้นล่างของโรงแรม เดินต่อไปอีกมี family mart

ดูโรงแรมใน Shinjuku ทั้งหมด คลิ๊ก

Post Views 3208

admin

นักเขียนประจำ emagtravel.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *