เชียงใหม่ไนท์บาซาร์ เชียงใหม่

เชียงใหม่ / เชียงใหม่ไนท์บาซาร์

อัพเดท พฤศจิกายน 65 เชียงใหม่ไนท์บาซาร์ ร้านค้ากลับมาเปิดแล้ว หลังจากที่ร้างไปในช่วง COVID ระบาด กาแลไนท์บาซาร์ ตลาดอนุสาร เพลินฤดี เดินได้หมด คนเยอะช่วง 17.00-21.00 น.

เชียงใหม่ไนท์บาซาร์ เป็นแหล่งช้อปปิ้งกลางคืนที่มีชื่อเสียงของเชียงใหม่และมีมานานหลายปีแล้ว นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ ที่มาเที่ยวและซื้อของกันที่นี่ รวมไปถึงนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่นี่มีขายสินค้าหลากหลายตลอดสองข้างทาง เช่น สินค้าพื้นเมือง เสื้อผ้า เครื่องเงิน ภาพวาด รองเท้า ผ้า กระเป๋าเดินทาง ของที่ระลึก ส่วนของกินมีร้านอาหารนานาชาติมากมาย มีศูนย์อาหาร มีลานเบียร์ มีลานงานแสดง มีบริการนวด สปา เป็นต้น

ดนตรีเปิดหมวก

เชียงใหม่ไนท์บาซาร์ เปิดทุกวัน แต่ในวันเสาร์ และ วันอาทิตย์ คนจะค่อนข้างน้อย เพราะนักท่องเที่ยวไปเดินที่ถนนคนเดินวัวลาย และ ถนนคนเดินท่าแพแทน

การเข้าชม
เวลาทำการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 17.00 – 24.00 น.
ช่วงเวลาเที่ยว : ตลอดทั้งปี
ที่ตั้ง – ติดต่อเชียงใหม่ไนท์บาซาร์
ที่อยู่ :
อยู่บริเวณถนนช้างคลาน ตั้งแต่ฝั่ง ถ.ท่าแพ จนเกือบถึง ถ.ศรีดอนไชย อ.เมือง จ.เชียงใหม่
การเดินทาง
รถยนต์ : จากประตูท่าแพ เลี้ยวซ้ายเข้า ถ.ลอยเคราะห์ แยกที่ตัดกับถนนช้างคลาน จะเป็นร้าน McDonald’s ใจกลางไนท์บาซาร์

ถ้าต้องการจอดรถให้เลี้ยวขวาตรงแยก McDonald’s แล้วชิดซ้ายเข้าที่จอดรถข้าง McDonald’s หรือ จะขับเลยไปอีกนิดจอดรถที่ตลาดอนุสารก็ได้ ตลาดอยู่ทางซ้ายมือ

รถโดยสาร : นั่งรถแดงจากในเมืองเชียงใหม่ ค่ารถคนละ 20-30 บาท
เดิน : จากประตูท่าแพ เดินตาม ถ.ท่าแพ จนเจอสี่แยก ถ.ท่าแพ – ถ. ช้างคลาน มีจุดสังเกตคือวัดอุปคุตอยู่ตรงหัวมุมสี่แยก ให้เลี้ยวขวาไปตาม ถ. ช้างคลาน จะเจอกับไนท์บาซาร์ รวมระยะทางประมาณ 800 เมตร
ที่พักเชียงใหม่
โรงแรมแอท พิงค์นคร

โรงแรมตกแต่งสวยงามสไตล์วินเทจ ทำเลตั้งอยู่ท้ายซอยนิมมานเหมินท์ 12 เดินทางสะดวก ห้องพักสะอาด สิ่งอำนวยความสะดวกครบ พนักงานบริการดี อาหารเช้ามีให้เลือกหลากหลาย มีสระว่ายน้ำ รอบๆโรงแรมมีร้านอาหารหลายร้าน

โรงแรมอิมม์ ท่าแพ เชียงใหม่

เป็นโรงแรมราคาประหยัด ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ติดประตูท่าแพ เดินทางสะดวก สามารถขึ้นรถสองแถวแดงหน้าโรงแรมได้ เดินข้ามถนนก็ถึงถนนคนเดินท่าแพในวันอาทิตย์ หาของกินง่าย ด้านหน้ามีร้าน McDonald’s

ระมิง ลอดจ์ โฮเต็ล แอนด์ สปา

โรงแรมตกแต่งไสตล์ลานนาแบบร่วมสมัย อาหารเช้าเป็นแบบบุฟเฟต์ ห้องพักสะอาด มีสระว่ายน้ำ ใต้โรงแรมมีร้าน Burger อยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยว เดินไปประตูท่าแพ ถนนคนเดินท่าแพ และตลาดไนท์บาซาร์ แต่สำหรับคนที่ชอบความสงบ โรงแรมนี้ไม่เหมาะ เพราะตัวโรงแรมอยู่ในซอยที่ค่อนข้างพลุกพล่าน และมีบาร์เล็กๆติดกับโรงแรมอยู่หลายร้าน

ฮ็อป อินน์ เชียงใหม่

เป็นโรงแรมราคาประหยัด ตั้งอยู่บนถนนห้วยแก้ว (ซอยสายใจ) เยื้องกับเซ็นทรัลกาดสวนแก้ว จากปากซอยเดินมาโรงแรม ประมาณ 50 เมตร ที่จอดรถกว้างขวาง โรงแรมไม่มีอาหารเช้าให้ แต่มีบริการกาแฟ ช่วง 6-11 โมงเช้า มีไมโครเวฟให้อุ่นอาหารได้

ดูโรงแรมใน เชียงใหม่ ทั้งหมด คลิ๊ก

Post Views 34402

admin

นักเขียนประจำ emagtravel.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *